UBND huyện Bắc Yên làm việc với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn

Ngày 6/12, UBND huyện Bắc Yên đã làm việc với 18 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện Kết luận số 10/KL-UBND ngày 30/1/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thực hiện Thông báo số 484/TB-UBND ngày 6/11/2023 của Văn phòng UBND tỉnh Sơn La về Kết luận của đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tại cuộc kiểm tra thực địa và làm việc với huyện Bắc Yên về tiến độ triển khai Kết luận số 10/KL-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện đã công khai các cơ sở vi phạm và khuyến cáo nhân dân, du khách không nên lưu trú tại các cơ sở vi phạm, chưa đủ điều kiện đón khách. Đồng thời, công bố các trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận trên các phương tiện thông tin đại chúng tại trụ sở UBND xã Tà Xùa và các khu vực có vi phạm; thông tin không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa đảm bảo quy hoạch, chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép

Huyện đã khẩn trương, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là lĩnh vực lưu trú. Tổ chức kiểm tra việc lắp đặt biển quảng cáo đảm bảo quy định, xử lý các cơ sở khi chưa đủ điều kiện hoạt động. Ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80/93 công trình (Tà Xùa 39/51 công trình; Háng Đồng 28/29 công trình; Làng Chếu 7/7 công trình; Phiêng Ban 6/6 công trình). Còn 13/93 công trình đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính (Tà Xùa 12 công trình; Háng Đồng 1 công trình). Đến nay, có 67/80 công trình đã chấp hành nộp tiền phạt, 14 công trình khắc phục tháo dỡ.

UBND huyện Bắc Yên làm việc với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn

Các chủ cơ sở kinh doanh du lịch đồng tình, ủng hộ việc thực hiện Kết luận số 10/KL-UBND. Đồng thời, đề xuất tỉnh, huyện có hướng tháo gỡ khó khăn, nhất là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước đây bị sai, phải thu hồi cấp lại, sớm có giải pháp cấp lại để nhà đầu tư yên tâm đầu tư. Có giải pháp thu gom rác thải, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm du lịch. Đối với các hạng mục cần tháo dỡ, các chủ cơ sở du lịch đề xuất đồng loạt tháo dỡ, cơ sở nào không chấp hành sẽ do các cơ quan chức năng xử lý. Việc tuyên truyền thực hiện tiến độ kết luận thanh tra cần tuyên truyền song ngữ, tiếng phổ thông, tiếng Anh…

Thời gian tới, huyện sẽ vận dụng cơ chế chính sách, tạo thuận lợi để các cơ sở kinh doanh du lịch yên tâm đầu tư phát triển đúng luật, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của du khách. Việc vận động tháo dỡ các công trình vi phạm, trên tinh thần tự giác, các chủ cơ sở tự thống nhất ngày. Đối với các công trình cố tình không tháo dỡ, huyện dự kiến trong tháng 12 sẽ cưỡng chế 5 cơ sở, sau đó rút kinh nghiệm đến các cơ sở khác. Triển khai việc cấm các xe giường nằm lên Tà Xùa đón, trả khách để đảm bảo an toàn giao thông.

Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới