Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn ở Tân Xuân

Ngày 23/3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Sơn La phối hợp Công an huyện Vân Hồ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư bản Thắm Tôn, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ.

Các lực lượng tham gia thực hành phương án chữa cháy.

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại một hộ kinh doanh, sau khi cháy gia đình đã hô hào người dân xung quanh trợ giúp, đồng thời, sử dụng bình chữa cháy tại gia đình để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do cửa hàng nhiều vật dụng dễ cháy, đám cháy lớn, nhiều khói khí độc đã làm 2 người bị ngất. Nhận được tin báo cháy, lực lượng dân phòng đã huy động phương tiện đến cứu người, đưa tài sản ra nơi an toàn và sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, ngăn chặn không để xảy ra cháy lan sang các khu vực xung quanh và nhà dân bên cạnh.

Lực lượng dân phòng thực hành cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy.

Việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư, giúp lực lượng dân phòng bản Thắm Tôn có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy, từ đó, nâng cao khả năng ứng phó, chủ động trước tình huống cháy nổ có thể xảy ra. 

Lam Giang
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới