Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 2/4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã phối hợp với Chi nhánh xăng dầu Sơn La tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cửa hàng xăng dầu số 212, thành phố Sơn La.

CBNV Cửa hàng xăng dầu số 212 được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy
Nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 212 được thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy cầm tay

Với tình huống giả định, do sự số hệ thống điện, gây cháy tại buồng cơ động của ô ô khi đang nhập xăng tại khu vực bể chứa của Cửa hàng xăng dầu số 212. Phát hiện sự số, đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ khu vực cửa hàng, đồng thời nhấn chuông báo cháy, gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH qua số 114. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của khói khí độc nên lực lượng PCCC cơ sở không thể tiếp cận để khống chế đám cháy.    

 Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 2 xe chữa cháy, cùng 15 cán bộ, chiến sỹ với các trang thiết bị nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức triển khai chữa cháy, đồng thời di chuyển tài sản và cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy; sau khoảng 30 phút đám cháy được khống chế và dập tắt.

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH dập tắt đám cháy

 

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giúp cán bộ, nhân viên của cửa hàng xăng dầu nâng cao ý thức trong thực hiện công tác PCCC&CNCH; nắm rõ những kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy để vận dụng tốt trong tình huống khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

Phạm Hoa (CTV)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới