Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm Hành chính tỉnh

Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH BLT Sơn La tổ chức huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy cho gần 150 người thuộc đội PCCC cơ sở các sở, ngành và đội PCCC cơ sở của công ty, các chiến sỹ bảo vệ tại Trung tâm Hành chính tỉnh.

Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH tại Trung tâm Hành chính tỉnh.

Tại buổi huấn luyện, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thông tin một số văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước về công tác PCCC&CNCH, một số kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH. Đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng và nguyên lý làm việc của một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy và CNCH cơ bản, thông dụng; thực hành sơ cấp cứu người bị nạn, cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; thực hành chữa cháy đối với chất cháy là xăng, dầu.

Cán bộ, nhân viên thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Thực tập phương án chữa cháy với tình huống giả định, xảy ra cháy tại phòng họp số 2 tầng 4 của Sở Nội vụ, khiến 5 người bị mắc kẹt và ngạt khói. Khi xảy ra cháy, đội PCCC cơ sở báo động bằng cách hô hoán và ấn nút báo cháy; đồng thời gọi điện báo lãnh đạo cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH qua số 114 đến hỗ trợ chữa cháy và nhanh chóng cắt điện khu vực bị cháy. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất xe chữa cháy, cùng cán bộ, chiến sỹ với các trang thiết bị nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức triển khai chữa cháy, đồng thời di chuyển tài sản và cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy; khống chế dập tắt đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy tại diễn tập thực hành.
Lực lượng PCCC cơ sở của các cơ quan làm việc tại Trung tâm Hành chính tỉnh tham gia chữa cháy tại cuộc diễn tập. 

Thông qua huấn luyện, thực tập, giúp đội PCCC cơ sở của các cơ quan làm việc tại Trung tâm Hành chính tỉnh nâng cao ý thức, nắm được những đặc điểm liên quan đến công tác PCCC&CNCH của cơ sở; những kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để vận dụng tốt công tác PCCC&CNCH, chủ động trong công tác chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra tại cơ sở.

Thủy Ngân
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Đảm bảo cung ứng sách giáo khoa cho năm học 2024-2025

  Đảm bảo cung ứng sách giáo khoa cho năm học 2024-2025

  Khoa Giáo -
  Ngày 29/2, Ban Chỉ đạo chương trình sách giáo khoa, giáo dục phổ thông tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát hành, cung ứng sách giáo khoa năm học 2023-2024, triển khai công tác cung ứng, phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học 2024-2025.
 • 'Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9

  Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9

  Khoa Giáo -
  Ngày 29/2, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã dự Lễ phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9, năm 2024. Dự buổi Lễ, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện các doanh nghiệp, HTX, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.
 • 'Mường La thúc đẩy phát triển du lịch

  Mường La thúc đẩy phát triển du lịch

  Du lịch -
  Mường La nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối liền các điểm, khu du lịch của các tỉnh, như: Mường La đi Than Uyên sang Sa Pa - Lào Cai, Mường La đi Mù Cang Chải sang Nghĩa Lộ - Yên Bái, đây là điều kiện thuận lợi để huyện kết nối, thúc đẩy phát triển du lịch. Đặc biệt nơi đây có điều kiện thiên nhiên phong phú, cùng với những nét văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc tạo đà để du lịch của huyện Mường La bứt phá vươn xa.
 • 'Mùa hoa cải ở Vân Hồ

  Mùa hoa cải ở Vân Hồ

  Ảnh -
  Thời điểm này, những cánh đồng hoa cải ở huyện Vân Hồ đang đua nhau khoe sắc, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Những bông hoa cải trắng, cải vàng cùng bung nở, đua sắc đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp khiến ai cũng phải say đắm.
 • 'Chủ động triển khai các phương án PCCC

  Chủ động triển khai các phương án PCCC

  Alo 114 -
  Nhằm hạn chế thấp nhất các nguy cơ cháy, nổ xảy ra, thành phố Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
 • 'Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

  Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

  Xã hội -
  Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Huyện đoàn Phù Yên đã kết nối với nhiều cơ quan, đơn vị, các nhóm thiện nguyện triển khai các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
 • 'Thêm kiến thức cho phụ nữ dân tộc thiểu số

  Thêm kiến thức cho phụ nữ dân tộc thiểu số

  Văn hoá - Xã hội -
  Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức lớp học xóa mù chữ cho hội viên, phụ nữ, giúp chị em thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các kiến thức, mạnh dạn trong giao tiếp và tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.
 • 'Tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí

  Tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí

  Xã hội -
  Những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông luôn thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí, tăng cường quản lý hoạt động tác nghiệp đối với các phóng viên trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn các cơ quan báo chí tỉnh bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích, thực hiện tốt thông tin tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của tỉnh; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xấu độc.
 • 'Kỳ vọng mùa xoài bội thu

  Kỳ vọng mùa xoài bội thu

  Kinh tế -
  Xoài là một trong những cây trồng chủ lực gắn bó bao đời với người dân Yên Châu. Hiện nay, toàn huyện có trên 3.200 ha xoài, được trồng tập trung ở các xã Chiềng Hặc, Tú Nang, Chiềng Pằn, Sặp Vạt... chủ yếu là các giống xoài tròn, xoài hôi, tượng da xanh, Úc. Vụ xoài năm nay thời tiết thuận lợi, diện tích xoài bắt đầu ra hoa, chuẩn bị vào kỳ kết trái. Đảm bảo tỷ lệ đậu quả cao, nông dân trong huyện đang tích cực theo dõi, áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong chăm sóc để mùa xoài bội thu.
 • 'Xây dựng nông thôn mới hiệu quả, bền vững

  Xây dựng nông thôn mới hiệu quả, bền vững

  Nông thôn mới -
  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra mục tiêu đến hết năm 2025 toàn tỉnh có 83 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đến hết năm 2023, toàn tỉnh có 65 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu trên theo đúng kế hoạch.
 • 'Dân vận khéo ở Dồm Cang

  Dân vận khéo ở Dồm Cang

  Xây dựng Đảng -
  Với phương châm hướng về cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được cấp ủy, chính quyền xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, triển khai sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.