Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm Hành chính tỉnh

Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH BLT Sơn La tổ chức huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy cho gần 150 người thuộc đội PCCC cơ sở các sở, ngành và đội PCCC cơ sở của công ty, các chiến sỹ bảo vệ tại Trung tâm Hành chính tỉnh.

Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH tại Trung tâm Hành chính tỉnh.

Tại buổi huấn luyện, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thông tin một số văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước về công tác PCCC&CNCH, một số kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH. Đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng và nguyên lý làm việc của một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy và CNCH cơ bản, thông dụng; thực hành sơ cấp cứu người bị nạn, cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; thực hành chữa cháy đối với chất cháy là xăng, dầu.

Cán bộ, nhân viên thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Thực tập phương án chữa cháy với tình huống giả định, xảy ra cháy tại phòng họp số 2 tầng 4 của Sở Nội vụ, khiến 5 người bị mắc kẹt và ngạt khói. Khi xảy ra cháy, đội PCCC cơ sở báo động bằng cách hô hoán và ấn nút báo cháy; đồng thời gọi điện báo lãnh đạo cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH qua số 114 đến hỗ trợ chữa cháy và nhanh chóng cắt điện khu vực bị cháy. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất xe chữa cháy, cùng cán bộ, chiến sỹ với các trang thiết bị nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức triển khai chữa cháy, đồng thời di chuyển tài sản và cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy; khống chế dập tắt đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy tại diễn tập thực hành.
Lực lượng PCCC cơ sở của các cơ quan làm việc tại Trung tâm Hành chính tỉnh tham gia chữa cháy tại cuộc diễn tập. 

Thông qua huấn luyện, thực tập, giúp đội PCCC cơ sở của các cơ quan làm việc tại Trung tâm Hành chính tỉnh nâng cao ý thức, nắm được những đặc điểm liên quan đến công tác PCCC&CNCH của cơ sở; những kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để vận dụng tốt công tác PCCC&CNCH, chủ động trong công tác chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra tại cơ sở.

Thủy Ngân
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Bảo vệ biên giới từ sớm, từ xa: Bài 3. Những “cột mốc sống” nơi biên cương

  Bảo vệ biên giới từ sớm, từ xa: Bài 3. Những “cột mốc sống” nơi biên cương

  Phóng sự -
  Những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã xây dựng được thế trận lòng dân vững chắc, với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân khu vực biên giới. Trong đó, có những “cột mốc sống” là già làng, trưởng bản, người có uy tín với nhiều đóng góp tích cực giữ gìn sự bình yên nơi biên cương.
 • 'Tăng cường các biện pháp phòng trừ dịch hại

  Tăng cường các biện pháp phòng trừ dịch hại

  Kinh tế -
  Vụ xuân năm nay, nông dân toàn tỉnh gieo trồng hơn 107.000 ha cây trồng các loại. Thời điểm này, đang xuất hiện các loại sâu bệnh gây hại cây trồng. Ngành Nông nghiệp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, dự báo tình hình sâu bệnh; hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả.
 • 'Giúp hội viên sản xuất hiệu quả

  Giúp hội viên sản xuất hiệu quả

  Kinh tế -
  Tháng 5/2023, Chi hội làm vườn VAC xã Mường Bú, huyện Mường La thành lập, gồm 17 thành viên, với mục đích giúp nhau sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế. Sau gần một năm đi vào hoạt động, Chi hội đã góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế vườn, nâng cao đời sống của các hội viên.
 • 'Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

  Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

  VẤN ĐỀ HÔM NAY -
  Những năm qua, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người tố cáo được cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người tố cáo được cụ thể hóa, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật.
 • 'Hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Alo 114 -
  Sau 3 năm triển khai Nghị quyết số 217/NQ-HĐND ngày 30/10/2020 của HĐND tỉnh về việc thông qua Đề án hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh giai đoạn 2021-2025, đã góp phần nâng cao khả năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Sơn La.
 • 'Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

  Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

  Kinh tế -
  Những năm qua, huyện Thuận Châu đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các chương trình hỗ trợ nông dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng tăng quy mô đàn; chăn nuôi tập trung quy mô gia trại, trang trại, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân.
 • 'Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

  Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

  Xã hội -
  Trên địa bàn huyện Vân Hồ có 741 người khuyết tật; trong đó, có 669 người khuyết tật đang được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp và các tổ chức, cá nhân của huyện luôn quan tâm, đảm bảo các đối tượng được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách của Nhà nước theo quy định; động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.
 • 'Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

  Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

  Khoa Giáo -
  Hiện nay, toàn huyện Quỳnh Nhai có 1.246 cán bộ quản lý, giáo viên bậc mầm non, tiểu học và THCS. Những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để đội ngũ giáo viên được cập nhật, hoàn thiện và bổ sung các kiến thức, năng lực chuyên môn, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng chương trình giáo dục mới.
 • 'Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/4, Viettel Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La (20/4/2004-20/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bạch Tiến Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
 • 'Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/4, Viettel Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La (20/4/2004-20/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bạch Tiến Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.