Lễ hội Hoa ban huyện Vân Hồ năm 2024: Tinh hoa ẩm thực các dân tộc huyện Vân Hồ

Nối tiếp các hoạt động tại Lễ hội Hoa ban huyện Vân Hồ năm 2024, ngày 17/3, tại sân trung tâm xã Chiềng Khoa đã diễn ra phần thi “Chế biến, trưng bày mâm cỗ truyền thống”.

Mâm cỗ đầy màu sắc tại cuộc thi ẩm thực

Tham dự có 14 đội thi đến từ 14 xã trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi chuẩn bị một mâm cỗ truyền thống. Tiêu chí chung là ưu tiên lựa chọn chế biến các món ăn truyền thống, đặc trưng của dân tộc, lấy nguyên liệu tươi ngon sẵn có của địa phương. Mâm cỗ có đủ các món chính, món phụ, được trình bày đẹp mắt, trang trọng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thành phần dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Những người phụ nữ Thái khéo tay chuẩn bị mâm cỗ dự thi

Đặc biệt, mẫm cỗ dự thi phải thể hiện được nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực các dân tộc, kết hợp hài hòa từ nguyên liệu đến gia vị, cách thức chế biến; có thuyết minh giới thiệu mâm cỗ theo chủ đề, thể hiện được thông điệp, ý nghĩa của món ăn.

Măng rừng - món ăn của tháng ba
Cá nướng
Xôi ngũ sắc

Với mâm cỗ truyền thống mang tới phần thi ẩm thực, thành viên các đội thi đã thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, chỉn chu trong quá trình chế biến, trình bày mâm cỗ vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng. Đây là hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Hoa ban, thu hút sự quan tâm của du khách, góp phần giới thiệu và quảng bá ẩm thực du lịch địa phương.

Mẫm cỗ dự thi được chuẩn bị công phu
Ban Giám khảo chấm điểm, đánh giá các mâm cỗ dự thi
Nhóm PV
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới