Các hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay: Giao lưu văn hoá, thể thao và trang trí trại

Sáng ngày 15/4, Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, nước CHDCND Lào năm 2024 cho lưu học sinh Lào đang học tập, nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

Giọng nữ
Nội dung thi đấu môn kéo co tại cuộc giao lưu.

Tại cuộc giao lưu, lưu học sinh Lào của các trường: Đại học Tây Bắc, cao đẳng Sơn La, cao đẳng Y tế Sơn La tham gia thi đấu các môn kéo co, chuyền nước; thi trang trí trại. 

Các đội thi đấu môn chuyền nước.

Các môn thi đấu thu hút đông các lưu học sinh Lào và đoàn viên, thanh niên tỉnh tham gia, cổ vũ.

Các cổ động viên nhiệt tình cổ vũ các đội thi.

Đặc biệt, nội dung thi trang trí trại, các đội sáng tạo trong cách trình bày các nội dung, sáng kiến khoa học kỹ thuật của từng trường. Mỗi gian trại mang đậm phong cách truyền thống, không gian văn hóa của hai nước; không khí đón Tết cổ truyền của nước bạn Lào được tái hiện sinh động qua các hoạt động bài trí mâm cơm truyền thống dân tộc, nghi lễ vẩy nước, buộc chỉ cổ tay cùng với những lời chúc mừng may mắn... 

Gian trại trưng bày ý tưởng, sáng kiến kỹ thuật của Trường đại học Tây Bắc.
Lưu học sinh Lào Trường cao đẳng Y tế Sơn La giới thiệu mâm cỗ truyền thống dân tộc.
Trại của Trường cao đẳng Sơn La tại cuộc giao lưu.

Việc tổ chức giao lưu thể thao, văn hoá cho các lưu sinh viên Lào thể hiện sự quan tâm sâu sắc, đồng cảm và sẻ chia, tăng cường thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên hai nước Lào-Việt Nam, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các lưu học sinh. Qua đó, giúp các em cảm nhận không khí tết đầm ấm, sum họp như ở quê hương.

Nghi thức vẩy nước may mắn.
Nghi lễ buộc chỉ cổ tay cầu may mắn.
Thanh Huyền
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới