Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xây dựng trụ sở công an xã, thị trấn

Ngày 29/5, Tổ công tác 1457 của UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm Tổ trưởng, đã làm việc với Công an tỉnh Sơn La về tiến độ bàn giao trụ sở, bố trí đất để thực hiện xây dựng trụ sở công an xã, thị trấn trên địa bàn.

Giọng nam
Họp bàn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xây dựng trụ sở công an xã, thị trấn.

Đến nay, đã có 193/193 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã được quy hoạch, bố trí quỹ đất. Đối với dự án đầu tư xây dựng 75 trụ sở công an xã, thị trấn, với tổng mức đầu tư trên 268 tỷ đồng do UBND tỉnh cấp, trong năm 2022, 2023 đã giải ngân trên 59 tỷ đồng, năm 2024 tiếp tục giải ngân trên 93 tỷ đồng. Hiện nay, đã có 3/75 đơn vị hoàn thành bàn giao trụ sở đưa vào sử dụng, 58/75 xã đang triển khai xây dựng.

Đối với dự án đầu tư xây dựng 51 trụ sở công an xã, thị trấn, tổng đầu tư trên 182 tỷ đồng từ nguồn vốn của Bộ Công an cấp 76,5 tỷ đồng, UBND tỉnh cấp gần 106 tỷ đồng, đã lựa chọn nhà thầu cho 51/51 xã, thị trấn; đã giải ngân 76,5 tỷ đồng (vốn Bộ Công an cấp), trong đó có 44/51 xã đang triển khai xây dựng. Còn dự án đầu tư xây dựng trụ sở 4 xã đã được UBND các huyện, thành phố dự kiến đầu tư và dự án cải tạo sửa chữa 32 trụ sở công an xã tiếp nhận lại cơ sở vật chất cũ của các đơn vị, với tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng đã và đang được triển khai theo kế hoạch.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh và các đơn vị chức năng đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện; trong đó, chủ yếu là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, điều chuyển tài sản công, nguồn vốn đầu tư...

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan phân bổ nguồn lực, cân đối, bố trí ngân sách hằng năm và có lộ trình phù hợp; triển khai các giải pháp tăng thu, tiết kiệm chi để giải quyết dứt điểm việc xây dựng trụ sở công an ở các xã biên giới. Đối với các xã nội địa, xem xét ứng vốn đầu tư công trung hạn và cân đối ngân sách để sớm tổ chức thực hiện; phân bổ kinh phí cho các xã và các huyện bố trí kinh phí hỗ trợ một cách cụ thể. Các đơn vị liên quan nêu cao trách nhiệm, đảm bảo thủ tục hồ sơ theo quy định; tăng cường quản lý, giám sát, đôn đốc bảo đảm tiến độ, chất lượng các công trình, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, tránh lãng phí.

Mạnh Hùng – Cao Thiên (Công an tỉnh)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới