Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

Ngày 21/4, Viettel Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La (20/4/2004-20/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bạch Tiến Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Giọng nam

  

 Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La.

Ngày 20/4/2004, Trung tâm Viễn thông Sơn La (còn gọi là POP Sơn La) - tiền thân của Viettel Sơn La ngày nay, chính thức được thành lập. Từ một doanh nghiệp nhỏ, sau 20 năm, Viettel Sơn La đã mạnh mẽ vươn lên để trở thành một doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin hàng đầu với hơn 500 cán bộ, nhân viên; có doanh thu lớn nhất, mạng lưới rộng nhất, thuê bao nhiều nhất; có gần 1.000 trạm phát sóng, phủ sóng rộng khắp các vùng sâu, vùng xa; cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao về viễn thông, công nghệ thông tin, giải pháp cho chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Năm 2023, doanh thu của Viettel Sơn La đạt 750 tỷ đồng, với hơn 900 nghìn thuê bao, chiếm 75,2% thị phần; đóng góp vào ngân sách nhà nước mỗi năm hàng chục tỷ đồng. Viettel Sơn La đã thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng, tích cực ủng hộ các loại quỹ từ thiện của tỉnh Sơn La, với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Viettel Sơn La.

Phát huy thành quả đã đạt được trong 20 năm qua, cán bộ, nhân viên Viettel Sơn La sẽ tiếp tục “Đoàn kết - sáng tạo - tự tin - bứt phá” trở thành doanh nghiệp “chủ đạo kiến tạo xã hội số” tại Sơn La, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới, xây dựng Viettel Sơn La vững mạnh toàn diện. Phấn đấu phát triển hạ tầng, đảm bảo vùng phủ di động 4G/5G, dịch vụ internet băng rộng đến 100% dân số; đồng hành cùng cấp ủy, cấp chính quyền các cấp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; duy trì và giữ vững vị trí số 1 về thị phần dịch vụ di động tại Sơn La. Dịch vụ cố định băng rộng tăng trưởng ổn định 2 con số; chuẩn hóa thông tin cho 100% số khách hàng và nâng tỷ trọng thuê bao dùng smartphone lên mức trên 90%. Mở rộng kinh doanh sang hướng dịch vụ giải pháp, công nghệ thông tin góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số; tạo thêm công ăn việc làm cho nhân dân trên địa bàn...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả Viettel Sơn La đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí mong muốn Viettel Sơn La tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ để nhân dân các dân tộc trong tỉnh được tiếp cận với dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin; tham mưu cho tỉnh Sơn La thực hiện các chỉ tiêu phát triển hạ tầng số, hạ tầng băng rộng cáp quang; tiếp tục triển khai các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Sơn La; huy động nguồn lực xóa các bản lõm sóng băng rộng di động; tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho Viettel Sơn La.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã tặng bằng khen cho tập thể Viettel Sơn La và 9 cá nhân; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tặng bằng khen cho tập thể Viettel Sơn La và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông Viettel tặng bằng khen cho Viettel Sơn La.
Lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông Viettel tặng bằng khen cho các cá nhân.
Giám đốc Viettel Sơn La tặng quà tri ân Ban Giám đốc Viettel Sơn La qua các thời kỳ.

Nhân dịp này, Viettel Sơn La đã tặng 50 triệu đồng ủng hộ xây dựng "Ngôi nhà trí tuệ" cho thành phố Sơn La. 

Giám đốc Viettel Sơn La trao tiền ủng hộ xây dựng "Ngôi nhà trí tuệ" cho thành phố Sơn La. 
Lam Giang - Phan Hiếu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • '“Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  “Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  Xã hội -
  Ngày 28/5, tại thành phố Hải Phòng, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông Ngày Vệ sinh kinh nguyệt thế giới năm 2024, với chủ đề “Biến điều khó nói thành điều bình thường”.
 • 'Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV

  Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 28/5, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6.
 • 'Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Kinh tế -
  Huyện Mộc Châu là một trong những địa phương có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn của tỉnh. Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và phát triển nông nghiệp hữu cơ được nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân thực hiện, tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • 'Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Quốc Phòng - An Ninh -
  Với phương châm “cơ bản, chất lượng, hiệu quả”, Ban CHQS thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân đảm bảo nội dung, sát thực tế, góp phần xây dựng lực lượng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
 • 'Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Xây dựng Đảng -
  Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, là những việc làm cụ thể của Chi bộ Trường THPT Yên Châu, Đảng bộ huyện Yên Châu. Chi bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền” (2019-2023).
 • 'Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Thể thao -
  Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, huyện Phù Yên huy động nhiều nguồn lực tu sửa các công viên, sân thi đấu và tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng, thu hút nhân dân tham gia luyện tập, rèn luyện, nâng cao sức khỏe.
 • 'Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn hoá - Xã hội -
  Vùng đất Sơn La là nơi sản sinh ra nhiều tác phẩm văn học dân gian có giá trị về văn hóa - lịch sử và giàu hình tượng nghệ thuật. Đây cũng là mạch nguồn cảm hứng, là nền tảng để các thế hệ văn nghệ sĩ của Sơn La tiếp nối, đưa vào các sáng tác văn học đương đại mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • 'Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xã hội -
  Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 3/9/2019 và Quyết định số 416/QĐ-TTg ngày 25/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới, các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã tích cực, sáng tạo trong triển khai, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ.
 • 'Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Nông thôn mới -
  Xây dựng nông thôn mới không có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy, sau khi về đích nông thôn mới năm 2018, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí và hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí và đang hoàn thiện 5 tiêu chí trong giai đoạn “nước rút”.
 • 'An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  Đảm bảo an toàn thực phẩm, các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung triển khai nhiều giải pháp trong hoạt động quản lý; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên thị trường; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ gia đình và nhân dân thực hiện các chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • 'Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Kinh tế -
  Với 884 hộ dân, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao 34,92%, Đảng ủy, UBND xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện lựa chọn xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập để sớm thoát nghèo cho nhân dân.