Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp

Ngày 28/2, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) về việc thực hiện “Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Sơn La”.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD).

Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Sơn La, sử dụng vốn vay ODA của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề xuất dự án tại Công văn số 221/TTg-QHQT ngày 8/3/2022 và được HĐND tỉnh Sơn La phê duyệt chủ trương dự án đầu tư, thời gian thực hiện dự án 4 năm kể từ thời điểm dự án được ký kết Hiệp định.

Dự án được triển khai trên địa bàn thành phố Sơn La và xã Mường Bú, huyện Mường La, với 5 tiểu dự án thành phần, gồm: Hạ tầng thoát lũ suối Nậm La; cải thiện hệ thống hạ tầng thoát nước đô thị; xây dựng hạ tầng các công viên, hồ điều hòa trong khu vực đô thị; mở rộng hệ thống thoát nước và xử lý nước Thành phố Sơn La (giai đoạn 2); hỗ trợ nâng cao hiệu quả của dự án, tăng cường năng lực của các cơ quan quản lý Nhà nước và người dân trong vùng dự án. Ban Quản lý các dự án ODA tỉnh được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư, đã tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt dự toán chuẩn bị đầu tư; tổ chức lựa chọn nhà thầu và quản lý hợp đồng tư vấn; phối hợp với nhà tài trợ và các cơ quan liên quan thực hiện chuẩn bị triển khai thực hiện dự án.

 Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) phát biểu tại cuộc làm việc.

Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) đã cho ý kiến đối với các đề nghị của Ban Quản lý các dự án ODA tỉnh về hỗ trợ nâng cao năng lực của các cơ quan quản lý Nhà nước và người dân trong vùng dự án sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại và tổng thể hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi (FS); trao đổi về dự thảo các nội dung, điều khoản, quy định chuẩn bị cho công tác đàm phán ký kết thỏa ước vay và viện trợ...

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc.

Thay mặt tỉnh Sơn La, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đánh giá cao sự hỗ trợ của AFD trong việc triển khai dự án. Tỉnh Sơn La cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với AFD hoàn thiện hồ sơ để dự án sớm được triển khai đúng quy định. Đồng thời, giao Ban Quản lý các dự án ODA tỉnh chủ động trao đổi với nhà tài trợ, tham mưu UBND tỉnh đề xuất với các bộ, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thẩm định, phê duyệt dự án, phê duyệt đánh giá tác động môi trường, sớm ký kết hiệp định, thỏa thuận quốc tế. Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh phân bổ vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn và giao vốn chuẩn bị đầu tư trong thực hiện các bước tiếp theo của dự án. Các sở, ngành chức năng tổ chức thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi...

Minh Thu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới