Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân

Ngày 10/6, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã tiếp công dân theo yêu cầu của công dân xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn.

Giọng nam
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân.

Dự buổi tiếp công dân, có các đồng chí: Bùi Minh Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Mai Sơn.

Đại diện công dân trình bày nội dung kiến nghị.

Các công dân: Trần Thị Thắm, Đỗ Thị Dâng, Vì Văn Sáng và Đoàn Mạnh Ngọc, cư trú tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, đề nghị làm rõ việc thu hồi đất của UBND huyện Mai Sơn theo Quyết định số 391/QĐ-UB ngày 4/7/2003 về việc thu hồi đợt 1 đất nông nghiệp phục vụ quy hoạch xây dựng trại nuôi bò sữa, bò thịt chất lượng cao tại xã Chiềng Ban; phản ánh việc cưỡng chế, thu hồi đất của người dân không có quyết định, văn bản gửi đến công dân. Không nhất trí với kết quả giải quyết của UBND tỉnh về kiến nghị, phản ánh liên quan đến việc cho thuê đất theo Quyết định số 2218/QĐ-UB ngày 18/7/2003 và giao đất theo Quyết định số 696/QĐ-UBND ngày 9/3/2006 của UBND tỉnh tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn.

Lãnh đạo huyện Mai Sơn phát biểu tại cuộc tiếp công dân.

Sau khi nghe công dân trình bày, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành đã báo cáo, trả lời các nội dung liên quan đến kiến nghị của công dân; thông tin quá trình giải quyết khiếu nại của công dân. Theo đó, nội dung đơn của công dân đã được UBND tỉnh tiến hành thanh tra, xác định việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, giao đất, cho thuê đất đã được thực hiện đúng quy định pháp luật. Đơn khởi kiện của công dân đã được Tòa án nhân dân cấp cao giải quyết. Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp, đối thoại với đại diện các hộ dân; đã tiếp nhận đơn và trả lời công dân theo đúng quy định pháp luật.

Phát biểu tại cuộc tiếp công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh đôn đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông lâm nghiệp Tây Bắc, UBND huyện Mai Sơn, UBND xã Chiềng Ban xác định và làm rõ nhu cầu sử dụng đối với diện tích đất đã được UBND tỉnh giao nhưng Trung tâm không quản lý, sử dụng trong thời gian qua và đề xuất với UBND tỉnh phương án xử lý đối với phần diện tích đất này theo quy định pháp luật.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Mai Sơn căn cứ hồ sơ tài liệu liên quan tập trung chỉnh lý biến động đất đai. Giao Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ theo dõi tình hình an ninh trật tự tại cơ sở, không để phát sinh việc tụ tập, khiếu kiện đông người, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Đề nghị các công dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật, nghiên cứu kỹ các văn bản trả lời của các cơ quan có thẩm quyền.

Nguyễn Yến
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới