Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Púng Tra, Nậm Lầu

Ngày 6/12, đồng chí Quàng Văn Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đã tiếp xúc cử tri tại cụm xã Nậm Lầu và Púng Tra, huyện Thuận Châu.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nậm Lầu, Púng Tra, huyện Thuận Châu.

Cử tri xã Nậm Lầu đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các sở, ngành của tỉnh sớm triển khai xây dựng trụ sở và nhà văn hóa xã Nậm Lầu. Đẩy nhanh tiến độ tuyến đường Bon Phặng - Nậm Lầu. Sớm triển khai tuyến tỉnh lộ 108 Chiềng Bôm - Mường Chanh đoạn qua địa phận xã Nậm Lầu. Đầu tư các tuyến đường từ trung tâm xã đến các bản Huổi Kép, Huổi Xưa đến bản Cửa Gió, xã Co Mạ; bản Lọng Lầu - bản Xa Hòn, bản Ban; bản Pài - bản Ít Mặn, bản Nong Ten - bản Tòng.

Cử tri xã Púng Tra kiến nghị các nội dung về: Chuyển đổi đất trồng lúa sang đất ở nông thôn, quy trình chuyển mục đích sử dụng đất; đối tượng áp dụng thực hiện tại Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 8/10/2019 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn...

Đồng chí Quàng Văn Hương phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Quàng Văn Hương đã thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La tại Kỳ họp; giải đáp những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng chí đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng hợp các kiến nghị của cử tri chuyển cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Cử tri kiến nghị tại Hội nghị.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho Đảng ủy, UBND hai xã Nậm Lầu, Púng Tra; trao 18 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Lầu và Púng Tra.

Đồng chí Quàng Văn Hương tặng quà cho xã Púng Tra và Nậm Lầu.
Đồng chí Quàng Văn Hương tặng quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn của xã Nậm Lầu.
Tin, ảnh: Nguyễn Thư
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới