Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam thăm và làm việc tại mỏ Niken bản Phúc

Ngày 23/2, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại mỏ Niken bản Phúc, xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam thăm và làm việc tại mỏ Niken bản Phúc.

Làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Bắc Yên.

Đoàn công tác tham quan khu chứa mẫu khoan địa chất mỏ Nikel bản Phúc

Hiện nay, Công ty Blackstone Minerals là đơn vị thăm dò và khai thác khoáng sản của Australia đang thực hiện 2 dự án lớn trên địa bàn tỉnh Sơn La, gồm: Khai thác mỏ Niken bản Phúc (mở rộng), xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên và Nhà máy chế biến sâu tinh quặng Niken tại huyện Phù Yên. Các dự án được công ty Blackstone Minerals sử dụng những công nghệ khai thác mỏ, chế biến khoáng sản hiện đại của Australia và áp dụng các quá trình quản lý chất lượng với tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ môi trường cao; tạo ra nhiều việc làm mới cho lao động địa phương, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn công tác tham quan khu mỏ Nikel bản Phúc.

Chuyến thăm của Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ Australia đối với các doanh nghiệp của Australia ở Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp đang có những đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế và xã hội của khu vực và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khánh thành trung tâm thông tin mỏ Nikel bản Phúc.
Các đại biểu tham quan trung tâm thông tin mỏ Nikel bản Phúc.

Nhân dịp này, mỏ Niken bản Phúc, huyện Bắc Yên đã khánh thành trung tâm thông tin để cung cấp thông tin về 2 dự án cũng như các tư liệu quá trình hoạt động của mỏ Niken bản Phúc.

Huy Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới