268 vận động viên tham gia Giải đua xe đạp địa hình VTV Cup 2024 tại Vân Hồ

Sáng 19/5, tại Trung tâm huyện Vân Hồ đã diễn ra Giải đua xe đạp địa hình VTV Cup 2024 với chủ đề “Vân Hồ du lịch xanh – Nông nghiệp sạch”. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và công bố quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Giọng nữ
Khai mạc Giải đua xe đạp địa hình VTV Cup 2024 tại Vân Hồ.

Giải đấu do UBND tỉnh Sơn La, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Sơn La, UBND huyện Vân Hồ phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam và Ban Truyền hình tiếng dân tộc, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Giải đấu được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5, Đài Truyền hình Việt Nam; kênh STV, Đài PT-TH Sơn La và được tiếp sóng trên Báo Sơn La điện tử.

Giải đua thu hút 268 vận động viên tham gia; trong đó, có 218 vận động viên phong trào đến từ hơn 40 CLB xe đạp trên cả nước và 50 vận động viên chuyên nghiệp đến từ các đoàn thể thao của 7 tỉnh, thành trên cả nước, rất nhiều gương mặt đã tham gia Seagames, các giải đấu quốc tế và đã giành thứ hạng cao.  Các vận động viên chia thành 7 nhóm tham gia tranh tài ở các cự ly 10 km, 12km, 25 km.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Các vận động viên được thi đấu trên cung đường đặc biệt, với địa hình có độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển. Lộ trình cung đường thi đấu: Xuất phát và về đích trước cổng UBND huyện Vân Hồ, đường đua sẽ đi qua các địa điểm của huyện với cự ly 11,4 km/vòng, qua các nương chè xanh bát ngát, bản làng các dân tộc, khung cảnh yên bình và không khí trong lành, hứa hẹn sẽ mang đến cho các tay đua trải nghiệm thú vị. 

Ban tổ chức tặng xe đạp cho các em học sinh

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Vân Hồ.

Các vận động viên nam nhóm cao tuổi xuất phát.
Các vận động viên nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của nhân dân và du khách.
Các em học sinh cổ vũ các vận động viên.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên bắt đầu thi đấu các nội dung.

Nhóm PV
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới