Thành lập Nghiệp đoàn cơ sở các nhóm trẻ thành phố Sơn La

Ngày 26/5, Liên đoàn Lao động thành phố Sơn La đã tổ chức công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Nghiệp đoàn các nhóm trẻ thành phố Sơn La.

Giọng nữ
Trao quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở các nhóm trẻ thành phố Sơn La.

Đây là tổ chức nghiệp đoàn đầu tiên trong năm 2024 được thành lập và là nghiệp đoàn thí điểm về tập hợp những người lao động tự do thuộc các ngành, nghề trên địa bàn của thành phố vào tổ chức công đoàn.

Nghiệp đoàn cơ sở các nhóm trẻ thành phố Sơn La ra đời, với 87 thành viên của hơn 11 nhóm trẻ tư thục tham gia, sẽ tạo điều kiện để người lao động được sinh hoạt trong tổ chức này được chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong nghề nghiệp, việc làm, đời sống; đảm bảo cho người lao động trong các nhóm trẻ tư thục thành phố Sơn La được đối xử bình đẳng trong chính sách việc làm, điều kiện làm việc, tiền lương...

Đồng thời, Nghiệp đoàn hỗ trợ tổ chức đối thoại, thương lượng, xây dựng thỏa ước lao động tập thể để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, tăng cường sức mạnh của tập thể người lao động, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, đóng góp vào sự phát triển của Thành phố.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La tặng quà cho các đoàn viên khó khăn.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao quyết định công nhận Ban Chấp hành lâm thời của Nghiệp đoàn cơ sở các nhóm trẻ thành phố Sơn La. Tặng 10 phần quà cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Vương Trang (Trung tâm TT-VH Thành phố)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới