Lính trẻ đón xuân

Đón tết xa người thân, những chiến sĩ trẻ nhập ngũ năm 2022 của Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 754, Bộ CHQS tỉnh luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, góp phần mang lại sự bình yên của Tổ quốc, để người người, nhà nhà được vui xuân, đón tết.

Là năm đầu tiên đón tết xa gia đình, binh nhì Nguyễn Văn Linh, Đại đội 2, Tiểu đoàn Bộ binh 1, chia sẻ: Tôi và các đồng đội vẫn duy trì luyện tập các bài huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ chiến đấu ở mức độ cao nhất, với quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được cấp trên giao. Không khí tết ở đơn vị ấm tình đồng chí, đồng đội như đại gia đình với nhiều hoạt động như tham gia gói bánh chưng, xếp mâm ngũ quả, cắm hoa…

Còn binh nhì Thào A Lử, Đại đội 3, Tiểu đoàn Bộ binh 1, tâm sự: Tôi và các đồng đội đều xác định rõ trách nhiệm của người lính thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đón tết tại đơn vị, những chiến sỹ trẻ chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, động viên của Ban Chỉ huy đơn vị. Đây sẽ là cái tết đặc biệt với bản thân tôi và sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong quân ngũ.

 Ban Chỉ huy đơn vị xây dựng kế hoạch, xây dựng giáo án huấn luyện các chiến sĩ mới trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Công tác tổ chức luyện tập các tình huống chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu được tập trung triển khai. Những chiến sĩ trẻ tiếp tục luyện tập các bài huấn luyện, như: Phương án chiến đấu bảo vệ mục tiêu; chống khủng bố, bạo động; võ thuật chiến đấu bộ binh và các bài huấn luyện đội hình chiến đấu ban đêm... Các đơn vị chú trọng tổ chức luyện tập trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo các tình huống giả định có có thể xảy ra, bảo đảm đáp ứng sẵn sàng chiến đấu.

Cán bộ, chiến sĩ giao lưu múa sạp nhân dịp đầu năm mới.

Đại úy Cao Xuân Lương, Chính trị viên Tiểu đoàn Bộ binh 1, cho biết: Mặc dù có nhiều chiến sỹ lần đầu tiên ăn tết xa nhà, nhưng anh em đều nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ.

Song song với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Bộ binh 1 cũng đã chỉ đạo việc bảo đảm công tác hậu cần, giúp cán bộ, chiến sỹ đón Tết Nguyên đán đầy đủ, ấm cúng. Trong những ngày tết, thực đơn hàng ngày của các chiến sỹ có thêm bánh chưng, giò lụa; trang trí cành đào, cây quất; cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp hơn… Các đơn vị trực thuộc còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao với các môn đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền hơi… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trực tết tại đơn vị đón xuân mới ấm áp hơn.

Luyện tập các phương án chiến đấu tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 754.

Một mùa xuân mới đang về, các chiến sĩ trẻ Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 754 đã gác lại niềm vui đón tết bên gia đình, bên người thân để làm nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Dù gian khó, thử thách nhưng trên khuôn mặt họ vẫn luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc bởi sức trẻ của những người lính đã và đang cùng xã hội dệt nên những mùa xuân bình yên.

Khải Hoàn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới