Lính trẻ đón xuân

Đón tết xa người thân, những chiến sĩ trẻ nhập ngũ năm 2022 của Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 754, Bộ CHQS tỉnh luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, góp phần mang lại sự bình yên của Tổ quốc, để người người, nhà nhà được vui xuân, đón tết.

Là năm đầu tiên đón tết xa gia đình, binh nhì Nguyễn Văn Linh, Đại đội 2, Tiểu đoàn Bộ binh 1, chia sẻ: Tôi và các đồng đội vẫn duy trì luyện tập các bài huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ chiến đấu ở mức độ cao nhất, với quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được cấp trên giao. Không khí tết ở đơn vị ấm tình đồng chí, đồng đội như đại gia đình với nhiều hoạt động như tham gia gói bánh chưng, xếp mâm ngũ quả, cắm hoa…

Còn binh nhì Thào A Lử, Đại đội 3, Tiểu đoàn Bộ binh 1, tâm sự: Tôi và các đồng đội đều xác định rõ trách nhiệm của người lính thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đón tết tại đơn vị, những chiến sỹ trẻ chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, động viên của Ban Chỉ huy đơn vị. Đây sẽ là cái tết đặc biệt với bản thân tôi và sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong quân ngũ.

 Ban Chỉ huy đơn vị xây dựng kế hoạch, xây dựng giáo án huấn luyện các chiến sĩ mới trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Công tác tổ chức luyện tập các tình huống chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu được tập trung triển khai. Những chiến sĩ trẻ tiếp tục luyện tập các bài huấn luyện, như: Phương án chiến đấu bảo vệ mục tiêu; chống khủng bố, bạo động; võ thuật chiến đấu bộ binh và các bài huấn luyện đội hình chiến đấu ban đêm... Các đơn vị chú trọng tổ chức luyện tập trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo các tình huống giả định có có thể xảy ra, bảo đảm đáp ứng sẵn sàng chiến đấu.

Cán bộ, chiến sĩ giao lưu múa sạp nhân dịp đầu năm mới.

Đại úy Cao Xuân Lương, Chính trị viên Tiểu đoàn Bộ binh 1, cho biết: Mặc dù có nhiều chiến sỹ lần đầu tiên ăn tết xa nhà, nhưng anh em đều nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ.

Song song với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Bộ binh 1 cũng đã chỉ đạo việc bảo đảm công tác hậu cần, giúp cán bộ, chiến sỹ đón Tết Nguyên đán đầy đủ, ấm cúng. Trong những ngày tết, thực đơn hàng ngày của các chiến sỹ có thêm bánh chưng, giò lụa; trang trí cành đào, cây quất; cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp hơn… Các đơn vị trực thuộc còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao với các môn đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền hơi… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trực tết tại đơn vị đón xuân mới ấm áp hơn.

Luyện tập các phương án chiến đấu tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 754.

Một mùa xuân mới đang về, các chiến sĩ trẻ Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 754 đã gác lại niềm vui đón tết bên gia đình, bên người thân để làm nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Dù gian khó, thử thách nhưng trên khuôn mặt họ vẫn luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc bởi sức trẻ của những người lính đã và đang cùng xã hội dệt nên những mùa xuân bình yên.

Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tham gia thảo luận tại hội trường về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tham gia thảo luận tại hội trường về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

  Thời sự - Chính trị -
  Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 30/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2025.
 • 'Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các trạm kiểm soát biên phòng

  Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các trạm kiểm soát biên phòng

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 30/5, đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo Thành uỷ Sơn La, Huyện ủy Yên Châu và Ngân hàng BIDV Chi nhánh Sơn La đã kiểm tra, nắm tình hình, thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu.
 • 'Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi xanh

  Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi xanh

  Xã hội -
  Trong 2 ngày (30 và 31/5), Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho dự án, ý tưởng tham dự Cuộc thi “Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi xanh” cấp tỉnh năm 2024, cho 34 cán bộ phụ trách hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thuộc Hội LHPN các huyện, thành phố; giám đốc, phó giám đốc và thành viên hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ quản lý.
 • 'Doanh nghiệp Mai Sơn chung tay tiết kiệm điện

  Doanh nghiệp Mai Sơn chung tay tiết kiệm điện

  Xã hội -
  Là địa phương có khu công nghiệp, nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất, trung bình mỗi năm, sản lượng điện sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, xây dựng trên địa bàn huyện Mai Sơn chiếm gần 50% lượng điện tiêu thụ. Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, Điện lực khu vực Mai Sơn - Yên Châu tập trung tuyên truyền các đơn vị, doanh nghiệp tiết giảm phụ tải, hạn chế tối đa sản xuất trong các giờ cao điểm, đưa việc tiết kiệm điện thành thói quen thường xuyên.
 • 'Đảng bộ xã Chiềng Khay lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Đảng bộ xã Chiềng Khay lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng Đảng -
  Thực hiện mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của nhân dân, nỗ lực gấp rút hoàn thiện từng tiêu chí, chỉ tiêu, kế hoạch xây dựng nông thôn mới đã đề ra.
 • 'Vân Hồ quan tâm, chăm sóc người có công

  Vân Hồ quan tâm, chăm sóc người có công

  Xã hội -
  Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, huyện Vân Hồ luôn quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tạo điều kiện cho các gia đình ổn định cuộc sống.
 • 'Bám sát địa bàn, giữ vững an ninh trật tự

  Bám sát địa bàn, giữ vững an ninh trật tự

  An ninh trật tự -
  Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, Công an xã Pi Toong, huyện Mường La tăng cường bám sát địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.
 • 'Xây dựng “xã hội học tập” từ cơ sở

  Xây dựng “xã hội học tập” từ cơ sở

  Khoa Giáo -
  Xây dựng mô hình “Đơn vị học tập”, Trường THPT Chuyên Sơn La đã phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nâng cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn; thường xuyên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu học tập; thu hút các nguồn lực cho công tác khuyến học và khuyến tài...
 • 'Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp

  Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp

  Khoa Giáo -
  Chỉ còn gần 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra, những ngày này học sinh khối 12 tập trung ôn luyện cho kỳ thi quan trọng và cân nhắc lựa chọn nghề cho tương lai. Do vậy, việc đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được các trường học triển khai sớm sẽ giúp các em tự tin, yên tâm trước kỳ thi quan trọng.
 • 'Cuộc sống mới ở Pơ Nang

  Cuộc sống mới ở Pơ Nang

  Xã hội -
  Trở lại bản tái định cư Pơ Nang, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay trong cuộc sống của người dân nơi đây. Những lo lắng của người dân mỗi khi bước vào mùa mưa lũ đã không còn, thay vào đó là sự yên tâm, phấn khởi của nhân dân khi được nhà nước hỗ trợ sản xuất; đầu tư các công trình điện, đường, trường, trạm kiên cố ở bản mới.
 • 'Vào mùa gieo trồng ngô giống

  Vào mùa gieo trồng ngô giống

  Nông nghiệp -
  Những ngày cuối tháng 5, chúng tôi có dịp trở lại bản Nà Chạy, xã Mường Chùm, huyện Mường La, sau những đợt mưa đầu mùa, trên khắp các nương đồi, một màu xanh mới trải dài hết tầm mắt. Hơn 15 năm liên kết trồng ngô giống với Công ty cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung, đời sống của 67 hộ đồng bào dân tộc Mông trong bản đã ổn định và phát triển, nhiều hộ có thu nhập từ 200-300 triệu đồng/năm từ trồng ngô giống.