Không khí lao động, sản xuất đầu năm ở Phù Yên

Bắt nhịp lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, không khí làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn huyện Phù Yên diễn ra rất sôi nổi, khẩn trương, phấn đấu hoàn thành các kế hoạch sản xuất năm 2023, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Từ mùng 6 Tết - Ngày đầu đi làm hơn 500 cán bộ, công nhân lao động của Nhà máy May Phù Yên, xã Gia Phù đã đến phân xưởng, nhanh chóng bắt tay vào sản xuất cho những đơn hàng đầu tiên trong quý I. Thời điểm này, Nhà máy tập trung nhân lực hoàn thành 80.000 sản phẩm Áo Jackets cung cấp cho thị trường nước Đức, Hàn Quốc và trên 40.000 sản phẩm trang phục dân quân tự vệ cho thị trường trong nước. Trong năm 2023, Nhà máy phấn đấu cung cấp cho thị trường trên 1,1 triệu sản phẩm, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho công nhân.

Công nhân Nhà máy May Phù Yên trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Chị Đinh Thị Ngân, Tổ trưởng phân xưởng may, Nhà máy May Phù Yên, cho biết: Ngay ngày đi làm đầu tiên, cán bộ, công nhân, người lao động phấn khởi khi được lãnh đạo Nhà máy chúc tết, tặng lì xì may mắn đầu năm, tạo không khí thi đua lao động sản xuất tại các phân xưởng, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ giao hàng.

Ca sản xuất của công nhân Nhà máy gạch Tuynel Phù Yên.

Đến Nhà máy gạch Tuynel Phù Yên thuộc Công ty cổ phần Thành An Sơn La, tại xã Huy Thượng, toàn bộ 100 công nhân của Công ty đã trở lại làm việc đầy đủ.  Lãnh đạo Công ty đã trực tiếp xuống các chuyền sản xuất, động viên công nhân lao động sớm hoàn thành 15 vạn viên gạch mẻ đầu tiền của khách hàng đặt. Ông Nguyễn Quang Hải, Giám đốc Công ty, chia sẻ: Trong năm 2023, Công ty tiếp tục tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường phấn đấu sản xuất 35 triệu viên gạch/năm, tạo việc làm thu nhập ổn định cho công nhân.

Hòa chung với không khí ra quân sản xuất đầu năm của các xí nghiệp, nhà máy trên địa bàn huyện Phù Yên, gần 2.800 công nhân của 3 Xí nghiệp giầy Phù Yên, thuộc Công ty Cổ phần giầy Ngọc Hà đặt tại xã Huy Hạ, Quang Huy và Mường Cơi đã ra quân sản xuất đầu năm. Với mục tiêu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023, ngay từ những ngày đầu năm mới Công ty đã chỉ đạo các xí nghiệp triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong quản trị chi phí, hạch toán giá thành, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, nâng cao chất lượng sản xuất. Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Từ đó tạo niềm tin với đối tác và không ngừng tìm kiếm thị trường, đơn hàng mới.

Ca sản xuất của công nhân Xí nghiệp giầy Phù Yên 2.

Cùng với đó, Công ty đã và đang triển khai các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí trong các công đoạn sản xuất; chú trọng vào việc tận dụng tối đa nguồn tài nguyên, kiểm soát chất lượng và tiêu hao nhiên liệu; tiếp tục đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Để phục vụ sản xuất, Công ty xây dựng kế hoạch sản xuất của từng ngày, từng tuần, từng tháng để bảo đảm sự phối hợp hài hòa giữa các bộ phận sản xuất  phục vụ tốt các đơn đặt hàng của đối tác. Trong năm mới 2023, Công ty đã nhận thêm những đơn hàng tiềm năng, phấn đấu sản xuất 2,5 triệu đôi giầy xuất khẩu sang thị trường châu Âu tạo việc làm ổn định cho 2.800 lao động trên địa bàn huyện Phù Yên với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Ứng dụng máy móc hiện đại trong sản xuất giầy tại Xí nghiệp giầy Phù Yên 2.

Ra quân sản xuất đầu xuân lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, khẩn trương ở các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn huyện Phù Yên, tất cả đem theo niềm vui, hứa hẹn tạo nên những thành quả mới trong sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần tạo bước tăng trưởng cho kinh tế của địa phương, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra.

Việt Anh - Mạnh Hùng

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới