Kết nối phát triển các sản phẩm du lịch mới

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, từ ngày 17-19/5, Đoàn Famtrip bao gồm 40 doanh nghiệp lữ hành thuộc Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội và một số doanh nghiệp du lịch thuộc các tỉnh: Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Thái Nguyên, Lào Cai đã đến khảo sát, đánh giá, tư vấn xây dựng tour du lịch chuyên đề tại hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Giọng nữ
Đoàn Famtrip chụp ảnh lưu niệm tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu

Tổ chức các đoàn Famtrip đi khảo sát, đánh giá các điểm đến là hoạt động được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức hằng năm nhằm tăng cường tính kết nối giữa các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành trên toàn quốc với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của tỉnh. Qua đó, giúp Sơn La giới thiệu về các sản phẩm du lịch, nhất là những điểm đến hấp dẫn giàu tiềm năng, thu hút du khách để các đơn vị lữ hành đánh giá và liên kết, xây dựng các tour, tuyến du lịch, các sản phẩm du lịch mới. Đồng thời, qua các chuyến khảo sát, những người làm du lịch chuyên nghiệp có thể chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, giúp các dịch vụ du lịch tại Sơn La ngày càng hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu của đa dạng du khách.

Đoàn đến khảo sát tại điểm du lịch The Nordic Village, huyện Vân Hồ

Ông Phùng Xuân Khánh, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ Tiên Phong, Trưởng ban Xúc tiến, Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội, cho biết: Nhận lời mời của tỉnh Sơn La tham gia khảo sát các điểm đến tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội đã tiến hành tổ chức đoàn khảo sát với thành viên là những doanh nghiệp du lịch lữ hành có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, tổ chức các tour, tuyến. Thông qua chuyến đi, các đơn vị lữ hành có trải nghiệm thực tế và đánh giá khách quan, từ đó có những góp ý cho các doanh nghiệp du lịch của địa phương và liên kết để xây dựng, phát triển các tour du lịch mới trong thời gian tới.

Khảo sát tại homestay A Chu, huyện Vân Hồ

Đoàn đã đến khảo sát, đánh giá chất lượng các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, như: Điểm du lịch The Nordic Village, homestay A Chu, thác Nàng Tiên (thuộc huyện Vân Hồ); trải nghiệm không gian văn hóa dân tộc tại Phố đi bộ - Chợ đêm Mộc Châu. Khảo sát sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc trưng của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, trải nghiệm Ngày hội hái quả tại thung lũng mận Nà Ka, tham quan đồi chè và các dịch vụ du lịch của Công ty chè Mộc Sương, khảo sát Khu du lịch Mộc Châu Island (thuộc huyện Mộc Châu)…

Đoàn Famtrip đánh giá điểm đến thác Nàng Tiên, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ

Bà Nguyễn Thanh Hoa, Phó Giám đốc Dynamic Travel, nói: Thời gian vừa qua, Dynamic Travel tổ chức các tour đưa du khách đến trải nghiệm ở Mộc Châu, nhất là các mùa hoa, dịp hè. Tuy nhiên, hoạt động chưa được đa dạng. Sau đợt khảo sát này, chúng tôi sẽ có thêm những ý tưởng mới để xây dựng các tour với nhiều hoạt động phong phú hơn, kết nối với các điểm đến hấp dẫn của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu hay gắn với các sự kiện văn hóa du lịch của địa phương để tăng tính trải nghiệm và tạo sự hấp dẫn cho du khách trong mỗi chuyến đi.

Đoàn Famtrip làm việc với Công ty chè Mộc Sương, huyện Mộc Châu

Chuyến khảo sát thực tế tại các điểm đến gắn với sự kiện tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu giúp các đơn vị lữ hành hiểu sâu hơn về các loại hình dịch vụ của khu du lịch quốc gia, những điểm đến trước đây còn ít người biết tới, những nét đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thiên nhiên và sức hút từ chính văn hóa và con người nơi đây.

Bà Hoàng Xuân Dung, đến từ Aseanland Travel, chia sẻ: Khu du lịch quốc gia Mộc Châu có nhiều điểm đến hấp dẫn, nhất là cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành, nhiều sản vật địa phương phù hợp với tiêu chí lựa chọn điểm đến của Công ty. Qua chuyến khảo sát, chúng tôi muốn tìm hiểu các sản phẩm du lịch mới tại đây để phát triển các tour phù hợp dành cho du khách nước ngoài.

Khảo sát tại Khu du lịch thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu

Thông qua chuyến khảo sát, các công ty lữ hành có đánh giá tổng quan về tiềm năng phát triển du lịch, chất lượng các dịch vụ du lịch, nhất là dịch vụ ăn uống, vui chơi, trải nghiệm, mua sắm… Từ đó có định hướng cụ thể trong việc phối hợp với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, các địa phương, liên kết với các doanh nghiệp du lịch để xây dựng các tour du lịch phù hợp, giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Tổ chức các đoàn Famtrip đi khảo sát, đánh giá các điểm du lịch là một trong những động thiết thực được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức nhằm xúc tiến, quảng bá, liên kết phát triển du lịch tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu nói riêng, du lịch tỉnh Sơn La nói chung. Không chỉ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trong phát triển tour, tuyến du lịch, các đơn vị lữ hành sẽ là lực lượng kết nối hiệu quả để thúc đẩy phát triển du lịch theo hướng xanh, nhanh và bền vững.

Nhóm PV
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới