Trường cao đẳng Sơn La đón 322 lưu học sinh và học viên các tỉnh Bắc Lào 

Ngày 29/11, Trường cao đẳng Sơn La đã tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào đưa lưu học sinh sang nhập học năm học 2022 - 2023 tại trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đoàn công tác các tỉnh nước CHDCND Lào đưa lưu học sinh sang nhập học.

Năm học 2022 - 2023, Trường cao đẳng Sơn La tiếp nhận đào tạo tiếng Việt cho 322 lưu học sinh và học viên của các tỉnh Bắc Lào. Sau khi hoàn thành chương trình và được cấp chứng chỉ tiếng Việt, lưu học sinh sẽ được xét tuyển vào học các chuyên ngành của Trường cao đẳng Sơn La hoặc các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các lưu học sinh, học viên còn được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao; tham quan, nghiên cứu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trong tỉnh Sơn La và một số địa danh trên đất nước Việt Nam để tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam.

Các lưu học sinh Lào sang nhập học.

Đại diện các tỉnh Bắc Lào mong muốn nhà trường sẽ truyền thụ tốt nhất các kiến thức cho các lưu học sinh theo học tiếng Việt và các chuyên ngành để các em phát huy khả năng, năng lực khi trở về công tác tại các tỉnh. 

Lãnh đạo Trường cao đẳng Sơn La tặng quà cho Đoàn công tác các tỉnh nước CHDCND Lào.
Mạnh Hùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới