Chương trình “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” năm 2024

Ngày 20/4, tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” năm 2024. Dự Chương trình, có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số II, III, IV và huyện Thuận Châu.

Chương trình “Hành trình nhân đạo - Trao nhân yêu thương” năm 2024 tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu.
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình.
Bác sĩ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khám bệnh cho nhân dân.
Bác sĩ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam điều trị bệnh cho nhân dân.

Tại chương trình, các bác sĩ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 700 người dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, người có công với cách mạng và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn 5 xã: Phổng Lập, Phổng Lái, Mường É, Chiềng La, Chiềng Pha. Người dân được khám các bệnh thông thường, như: Dạ dày, xương khớp, tiêu hóa, hô hấp, tim mạch...

Bác sĩ phát thuốc miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, các bác sĩ còn hướng dẫn bà con cách phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm qua đường ăn, uống; tư vấn chế độ ăn uống đối với người cao tuổi. Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 150 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng nhu yếu phẩm cho nhân dân.
Người dân dùng phiếu đổi nhu yếu phẩm tại các gian hàng Chợ Nhân đạo.

Chợ Nhân đạo có 10 gian hàng nhu yếu phẩm, gồm: Miến, mì tôm, bánh, kẹo, đường, muối, súp, mì chính, dầu ăn… Các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn 5 xã được tặng 1 phiếu trị giá 500.000 đồng/suất để đổi nhu yếu phẩm thiết yếu. Ban tổ chức đã phát 700 phiếu đổi hàng, với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho hộ gia đình ông Lường Văn Trường, bản Khâu Lay, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu.

Cùng ngày, tại bản Khâu Lay, xã Phổng Lái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Thuận Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Lường Văn Trường, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trao nhà cho ông Lường Văn Trường.

Ngôi nhà được Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình ông Lường Văn Trường đối ứng tiền mặt 78 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ ngày công lao động của người thân và nhân dân trong bản. Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với quy mô nhà cấp 4, diện tích 88 m², lợp mái tôn lạnh, tổng kinh phí là 128 triệu đồng.

Đây là chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ

Trước đó, Đoàn đã dâng hoa tại Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” và dâng hương Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc.

Lò Thái - Mạnh Hùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Báo Sơn La tặng quà Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

  Báo Sơn La tặng quà Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

  Văn hoá - Xã hội -
  Ngày 28/5, Đoàn công tác của Báo Sơn La do đồng chí Lã Minh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập, làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, xã Bó Sinh, huyện Sông Mã. Cùng đi có lãnh đạo huyện Sông Mã, một số phòng chuyên môn và xã Bó Sinh.
 • '“Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  “Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  Xã hội -
  Ngày 28/5, tại thành phố Hải Phòng, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông Ngày Vệ sinh kinh nguyệt thế giới năm 2024, với chủ đề “Biến điều khó nói thành điều bình thường”.
 • 'Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV

  Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 28/5, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6.
 • 'Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Kinh tế -
  Huyện Mộc Châu là một trong những địa phương có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn của tỉnh. Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và phát triển nông nghiệp hữu cơ được nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân thực hiện, tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • 'Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Quốc Phòng - An Ninh -
  Với phương châm “cơ bản, chất lượng, hiệu quả”, Ban CHQS thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân đảm bảo nội dung, sát thực tế, góp phần xây dựng lực lượng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
 • 'Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Xây dựng Đảng -
  Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, là những việc làm cụ thể của Chi bộ Trường THPT Yên Châu, Đảng bộ huyện Yên Châu. Chi bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền” (2019-2023).
 • 'Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Thể thao -
  Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, huyện Phù Yên huy động nhiều nguồn lực tu sửa các công viên, sân thi đấu và tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng, thu hút nhân dân tham gia luyện tập, rèn luyện, nâng cao sức khỏe.
 • 'Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn hoá - Xã hội -
  Vùng đất Sơn La là nơi sản sinh ra nhiều tác phẩm văn học dân gian có giá trị về văn hóa - lịch sử và giàu hình tượng nghệ thuật. Đây cũng là mạch nguồn cảm hứng, là nền tảng để các thế hệ văn nghệ sĩ của Sơn La tiếp nối, đưa vào các sáng tác văn học đương đại mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • 'Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xã hội -
  Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 3/9/2019 và Quyết định số 416/QĐ-TTg ngày 25/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới, các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã tích cực, sáng tạo trong triển khai, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ.
 • 'Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Nông thôn mới -
  Xây dựng nông thôn mới không có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy, sau khi về đích nông thôn mới năm 2018, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí và hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí và đang hoàn thiện 5 tiêu chí trong giai đoạn “nước rút”.
 • 'An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  Đảm bảo an toàn thực phẩm, các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung triển khai nhiều giải pháp trong hoạt động quản lý; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên thị trường; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ gia đình và nhân dân thực hiện các chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • 'Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Kinh tế -
  Với 884 hộ dân, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao 34,92%, Đảng ủy, UBND xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện lựa chọn xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập để sớm thoát nghèo cho nhân dân.