Mô hình kinh doanh dịch vụ hiệu quả của ông Thu

Nắm bắt xu hướng phát triển loại hình dịch vụ mới, ông Tòng Văn Thu, bản Mé, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn đã triển khai mô hình kinh doanh dịch vụ, ăn uống kết hợp câu cá giải trí đã mang lại thu nhập cao cho gia đình.

 
Ông Tòng Văn Thu.
 

Ông Tòng Văn Thu tâm sự: Bản mé, xã Mường Bon có nguồn nước dồi dào từ hồ Tiền Phong phục vụ nuôi trồng thủy sản, có đất đai, khí hậu phù hợp để trồng các loại rau màu, cây nông nghiệp chất lượng và hiệu quả. Bản cách thành phố Sơn La chỉ hơn 40 phút di chuyển bằng ô tô. Cảnh quan đẹp, giao thông thuận lợi, lại sẵn có các mô hình cây, con là những lợi thế để gia đình đầu tư khởi nghiệp với mô hình du lịch trải nghiệm tại địa phương.

Đất đai của gia đình rộng, lại có 1,2 ha ao cá. Ban đầu thấy ao cá có nhiều người đến câu, nên ông mạnh dạn vay 800 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Mai Sơn để đầu tư xây dựng 5 nhà chòi bằng gỗ xung quanh ao để du khách đến câu cá thư giãn vào cuối tuần; dựng thêm ngôi nhà sàn phục vụ nhu cầu ăn uống và lưu trú. Sửa chữa lại khu bếp, canh tác trên 1.000 m² rau cải, hành, mùi theo hướng hữu cơ để chế biến các món ăn phục vụ du khách.

Dịch vụ câu cá và kinh doanh ăn uống của ông Thu ngày càng phát triển, trung bình mỗi ngày có khoảng 50 lượt khách đến câu cá và ăn, nghỉ. Những ngày cuối tuần, lễ, tết, cao điểm lên đến 300 lượt khách/ngày, doanh thu mỗi năm trên 600 triệu đồng. Ông luôn lắng nghe những góp ý của khách hàng về cách phục vụ và chất lượng các món ăn để rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, ông còn tìm hiểu cách chế biến các món ăn ngon trên sách, báo và đi học hỏi các nhà hàng lớn để phục vụ du khách.

Nhiều năm liền, gia đình ông Tòng Văn Thu được công nhận hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Ông Thu đang tiếp tục nghiên cứu mô hình nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch trải nghiệm, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình và tạo việc làm cho một số lao động địa phương.

Bài, ảnh: Lò Thái
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới