Gương sáng học sinh “3 tốt”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, nhưng em Lường Văn Đức, học sinh lớp 12A, Trường PTDT Nội trú tỉnh luôn nỗ lực rèn luyện, học tập, trở thành gương điển hình lan tỏa phong trào “Học sinh 3 tốt” trong toàn trường.

Em Lường Văn Đức (ngồi đầu tiên) trong giờ ôn thi tốt nghiệp cùng các bạn trong lớp.

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” hội tụ 3 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt và thể lực tốt. Em Đức luôn gương mẫu đi đầu, tích cực rèn luyện các mặt. Cả 3 năm học tập tại trường, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; hai lần đoạt giải Ba tại cuộc thi học sinh giỏi Vật lý cấp tỉnh năm học 2021-2022 và 2022-2023. Kết thúc năm học 2022-2023, các môn học của em đều đạt điểm tổng kết cao, trong đó môn Lý đạt 9,7, còn Toán và Hóa đạt 9.0; được Tỉnh đoàn tuyên dương và công nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh.

Cô Lò Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A, nhận xét: Em Đức luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Em là học trò ngoan, lễ phép, nhiệt tình giúp các bạn cùng tiến bộ nên được thầy cô, bạn bè quý mến.

Chia sẻ về nỗ lực học tập, em Lường Văn Đức cho biết: Gia đình luôn là động lực để em cố gắng từng ngày. Em ước mơ trở thành người chiến sĩ công an nhân dân để có thể giúp đỡ mọi người.

Những ngày này, em Lường Văn Đức đang nỗ lực ôn tập, hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học và tích cực luyện tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Em luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải ôn luyện thật nghiêm túc mới là con đường gần nhất đến với ước mơ.

Thu Trà (CTV)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới