Thúc đẩy Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phát triển

Những năm gần đây, du lịch Mộc Châu phát triển mạnh, là điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Kết quả đó có đóng góp không nhỏ của Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu với nhiều tham mưu cho tỉnh trong định hướng phát triển du lịch trên địa bàn.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo, quảng bá du lịch Mộc Châu qua VR.

Bám sát nhiệm vụ, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng và các khu, điểm du lịch quan trọng thuộc Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Năm 2022, Ban đã triển khai 48 cuộc kiểm tra thực địa, phát hiện 2 trường hợp xây dựng trong khu quy hoạch nhưng chưa có giấy phép, đã vận động các gia đình dừng xây dựng công trình, đồng thời thông báo tới UBND huyện Mộc Châu xử lý kịp thời. Chủ động liên hệ, phối hợp với các sở, ngành, UBND hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ trong công tác thu hút và giám sát triển khai các dự án đầu tư, quản lý tốt hoạt động đầu tư, phối hợp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, xây dựng dự án các khu, điểm du lịch.

Đẩy mạnh thông tin, quảng bá xúc tiến du lịch Mộc Châu, Ban đã đổi mới, thiết kế nâng cấp website: mocchautourism.com với nhiều tính năng mới, giao diện hấp dẫn, nội dung cập nhật phong phú, kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ về khu du lịch. Trong năm 2022, website đã đăng tải trên 2.880 bài viết bằng 2 ngôn ngữ Việt - Anh. Duy trì phát triển Fanpage của đơn vị trên mạng xã hội Facebook; thường xuyên đăng tải các hình ảnh đẹp về vùng đất và con người Mộc Châu, Vân Hồ. Ngoài ra, để đẩy mạnh quảng bá sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp Mộc Châu, Ban đã nghiên cứu thử nghiệm thành công 2 Website: khamphamocchau.com; dulichnongnghiepmocchau.com, đăng tải nhiều thông tin hữu ích, tour du lịch nông nghiệp cho du khách tham khảo, lựa chọn các tour du lịch.

Cùng với đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thực tế ảo, quảng bá du lịch Mộc Châu qua VR (Tuor du lịch thực tế ảo) được Ban xây dựng đầu tiên và đưa vào thực tế từ năm 2019, đến nay, tiếp tục phát triển, ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện. Trong năm qua, đã xây dựng thêm được 3 tuor du lịch ảo có thuyết minh viên ảo hướng dẫn, 3 bộ ảnh và 3 video 360 độ; nâng tổng số các tour du lịch ảo đến nay được 10 tour, 15 bộ ảnh và 12 video 360 độ.

Ông Lê Đình Phong, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, thông tin: Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo, là một giải pháp mang tính đột phá, kết hợp được ưu thế giữa internet, website và điện thoại di động thông minh với công nghệ VR. Qua ứng dụng này, hình thành một kênh thông tin tổng hợp giới thiệu đầy đủ, chi tiết về du lịch Mộc Châu; tạo ra một trải nghiệm trọn vẹn, sinh động, cung cấp cái nhìn trọn vẹn, chi tiết cho những du khách tiềm năng của Khu du lịch Mộc Châu.

Ban luôn chú trọng việc quảng bá du lịch Mộc Châu trên các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương, địa phương, góp phần đưa hình ảnh Mộc Châu ngày càng được nhiều người biết đến. Chú trọng việc thông tin cho khách du lịch quốc tế qua việc được đăng tải trên các trang mạng quốc tế, như: Tripadvisor, Travellerspoint, Expat blog.com, Wikitravel... Tổ chức, cập nhật, bổ sung, thiết kế, xuất bản các ấn phẩm về các đặc sản, lễ hội, danh lam thắng cảnh của khu du lịch quốc gia Mộc Châu để giới thiệu, quảng bá, thông tin tuyên truyền về hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, phát miễn phí cho du khách với tổng số 46.000 bản.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: Tôi biết đến cao nguyên Mộc Châu qua báo chí và mạng xã hội nên quyết định cùng gia đình lên Mộc Châu du lịch. Quả thực, phong cảnh thiên nhiên Mộc Châu rất đẹp, không khí trong lành, con người thì thân thiện. Nhất định, tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè đến Mộc Châu khám phá trải nghiệm.

Cùng với đó, Ban còn phối hợp với các sở, ngành, hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ thực hiện nhiều sự kiện thể thao du lịch, như: Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2022; tổ chức quảng bá giới thiệu về Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trong sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” lần thứ II năm 2022 tổ chức tại Hà Nội; tham dự sự kiện Khu du lịch quốc gia Mộc Châu nhận giải thưởng điểm đến thiên nhiên hàng đầu Châu Á năm 2022; chuẩn bị các điều kiện và phục vụ chương trình trải nghiệm của các thí sinh tham dự hoa hậu du lịch thế giới tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu...

Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý khu du lịch quốc gia Mộc Châu tiếp tục nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác quản lý, quảng bá, tuyên truyền và thu hút đầu tư vào Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; tích cực tham mưu cho tỉnh nâng cao công tác xây dựng và quản lý khu du lịch quốc gia Mộc Châu ngày càng phát triển.

Việt Anh
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới