Trường Cao đẳng Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Ngày 2/12, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2022). Tới dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và trên 400 học viên và lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Trường Cao đẳng Sơn La Gặp mặt kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Tại chương trình, các đại biểu và lưu học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác đặc biệt trong đấu tranh giành độc lập, xây dựng đất nước của 2 nước Việt Nam - Lào; quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung, Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng. Những năm qua, trên cơ sở các văn bản hợp tác đã ký kết, tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào thường xuyên tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh về truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào; chủ động hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Các lưu học sinh Lào dự cuộc Gặp mặt.

Từ năm 2001 đến nay, Trường Cao đẳng Sơn La đã đào tạo tiếng Việt và chuyên ngành cho gần 3.000 lưu học sinh của các tỉnh Bắc Lào. Trong những năm gần đây, mỗi năm nhà trường được UBND tỉnh giao nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho hơn 300 lưu học sinh Lào. Trong dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào năm 2022, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, tăng cường giao lưu, học tập tại nhà trường cho các lưu học sinh. Trong đó, tổ chức các hoạt động thể thao gồm: Bóng chuyền nam, nữ phối hợp; kéo co; cầu mây…

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Sơn La tặng quà cho các lưu học sinh Lào.

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Sơn La và các sở, ngành của tỉnh đã tặng quà cho cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Đồng thời, trao giải cho các đội đoạt giải thể thao chào mừng 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Ban Tổ chức trao giải thể thao cho các đội đoạt giải.
Khải Hoàn – Mạnh Hùng

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới