Ngày 4/3, Bắc Bộ rét về đêm và sáng, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (4/3), ở khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng trời rét. Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, hôm nay (4/3), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng các tỉnh miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi 36 độ C.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (4/3), chỉ số UV tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đều ở mức gây hại cao đến rất cao, phổ biến trong khoảng từ 11 giờ đến 14 giờ.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 4/3, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.

Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3,5m; biển động.

Ngày và đêm 5/3, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.

Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3,5m; biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 4/3 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, có nơi hơn 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, riêng phía nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc 2-3, riêng vùng ven biển cấp 4, riêng Ninh Thuận có nơi cấp 6; giật hơn cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 24-27 độ C; phía nam 27-30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, miền Đông 35-36 độ C.

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới