Ngày 2/3, Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (2/3), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thời tiết rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 2/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (2/3), chỉ số UV cực đại tiềm năng ở các tỉnh, thành phố ở Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục duy trì ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (8-10). Ở khu vực Bắc Bộ, chỉ số UV gây hại cũng tăng lên ngưỡng cao (6-8).

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 2/3, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-5m.

Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa, có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-5m.

Ngày và đêm 3/3, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-5m; biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/3 tại các khu vực trên cả nước:

 

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc 2-3, riêng vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật hơn cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 19-22 độ C; phía nam 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 24-27 độ C; phía nam 28-30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền đông có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, miền Đông có nơi hơn 35 độ C.

Theo Báo Nhân dân
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới