Sơn La bảo đảm an toàn vận tải hành khách

Thời điểm trước và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện, ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trong đó tập trung xử lý hành vi xe khách chở quá số người quy định, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Phòng CSGT, Công an tỉnh ra quân xử lý xe chở quá số người quy định. 

Có mặt cùng với Tổ công tác Đội 2, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh tại km 290 Quốc lộ 6, phường Chiềng Sinh, Thành phố. Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, Tổ công tác đã kiểm tra khoảng 80 lượt xe, song không phát hiện, xử lý trường hợp xe khách chở quá số người quy định.

Anh Vũ Duy Thắng, nhà xe Thanh Thắng, thuộc Công ty cổ phần xe khách Sơn La, chở khách đi tuyến Sơn La - Hà Nội, cho biết: Dịp Tết, lượng khách rất đông, nhà xe cam kết chở đúng số lượng người quy định, không chở thừa khách.

Phòng CSGT, Công an tỉnh ra quân xử lý xe chở quá số người quy định. 

Chị Vì Thị Ngọc Ánh, khách đi xe tuyến Sơn La - Hà Nội, cho hay: Dịp Tết năm nay, đi xe thông thoáng đủ chỗ, đủ người không chen lấn xô đẩy và nhồi nhét người như năm trước, người già, trẻ nhỏ được chủ xe ưu tiên, tài xế thực hiện rất đúng quy định khi tham gia giao thông.

Trung tá Khương Như Hải, Phó đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh, cho biết: Thực hiện kế hoạch cao điểm Tết, Phòng Cảnh sát Giao thông đã xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát 24/24h, tăng cường quân số, tăng ca, tăng giờ làm việc trên tuyến Quốc lộ 6 và tuyến phân công phụ trách. Trước và sau Tết, Đội 2 đã tuyên truyền đến tất cả chủ phường tiện khi tham giao thông chấp hành nghiêm các quy định về Luật Giao thông đường bộ, không chở quá số người quy định và cho các lái xe ký cam kết. 

Trên tuyến Quốc lộ 6, Phòng Cảnh sát giao thông bố trí 3 đội tuần tra, nhằm phát hiện, xử lý vi phạm bắt thêm khách quá số lượng quy định. Riêng những ngày sau Tết, người dân đi các tỉnh, thành phố làm việc, học tập trở lại đông đúc; phương tiện vận chuyển khách tăng. Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát để các nhà xe vận chuyển khách đảm bảo số lượng khách theo đúng quy định, đảm bảo an toàn cho các phương tiện vận chuyển hành khách. 

Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra số người trên xe khách. 

Trong đợt thực hiện cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đến nay, Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La đã lập biên bản 13 trường hợp ô tô khách vi phạm quy định về trật tự ATGT, trong đó có 2 trường hợp vi phạm chở quá số người quy định.

Quá trình kiểm tra kết hợp với kiểm tra nồng độ còn chủ tham gia điều khiển xe khách.

Hiện nay, với việc lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân, tuần tra khép kín 24/24 giờ trên các tuyến giao thông; nhiều công ty khu công nghiệp đã bố trí xe đón công nhân chở lại làm việc; ý thức của người dân khi lựa chọn xe uy tín cao hơn, không chấp nhận việc nhồi nhét khách nên tình trạng xe khách chở quá số người quy định đã cơ bản ít còn diễn ra. 

Cán bộ Đội 2, Phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính chủ phương tiện xe hợp đồng. 

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sơn La khuyến cáo người dân khi đặt vé và đón xe dịp Tết cần lựa chọn các nhà xe uy tín, đặt mua vé trước và khi đi nên vào bến xe; không thỏa hiệp, chấp nhận các nhà xe nhồi nhét khách, không thực hiện đúng các cam kết hợp đồng khi đặt vé nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân. Đồng thời, người dân nên điều chỉnh lại lịch đi lại tránh những ngày cao điểm để lưu thông được thuận lợi.   

Thủy Ngân
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới