Xe ô tô bị bốc cháy khi đang lưu thông

Theo thông tin từ Đội 5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Sơn La, vào hồi 09 giờ 41 phút ngày 30/5, Đội 5 nhận được tin của người dân báo tại bản Pi Tạnh, xã Pi Toong, huyện Mường La xảy ra vụ cháy xe ô tô.

Thông tin ban đầu, xe ô tô do anh Lò Văn Ngợi, sinh năm 1989, ở bản Phiêng Cại, xã Chiềng Lao, điều khiển, di chuyển theo hướng Mường La - Chiềng Lao đến bản Pi Tạnh, xã Pi Toong thì phát hiện xe bị cháy. 

Hiện trường xảy ra vụ cháy xe ô tô. 

Nhận được tin báo, Đội 5 đã xác minh tin báo cháy và báo cáo lãnh đạo đơn vị huy động 13 CBCS và 2 xe chữa cháy cùng phương tiện chữa cháy đến hiện trường dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, chiếc xe đã bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại khoảng 250 triệu đồng, không có thiệt hại về người.

Thời điểm xảy ra cháy, do chủ xe không có phương tiện chữa cháy trên xe, xung quanh lại không gần nguồn nước, xa khu dân cư sinh sống không có hỗ trợ nên khi phát hiện xe bị cháy không thể dập tắt được.

Theo khuyến cáo của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, thời gian gần đây, thời tiết nắng nóng đỉnh điểm kéo dài dẫn đến gia tăng các vụ cháy xe ô tô, xe máy... Các chủ phương tiện nên che, chắn cho phương tiện của mình khi dừng, đỗ dưới trời nắng nóng; không lắp đặt thêm thiết bị điện, phụ kiện không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất. Cần kiểm tra phương tiện khi phát hiện thấy dấu hiệu khác lạ (khó nổ, có hơi xăng, có tiếng kêu bất thường, nhiệt độ của máy cao, có mùi khét). Chủ các phương tiện giao thông cơ giới từ 4 chỗ ngồi trở lên cần tự trang bị bình chữa cháy phù hợp theo quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy. Đối với chủ xe máy thì tuỳ theo điều kiện và cấu tạo của từng loại xe nên trang bị bình chữa cháy loại nhỏ để có thể kịp thời xử lý các tình huống cháy không may xảy ra.

Lam Giang
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới