Phù Yên diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Ngày 5/12, UBND huyện Phù Yên đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có huy động nhiều phương tiện phối hợp tham gia năm 2023.

Các đại biểu tham dự diễn tập.

Tình huống giả định: Vụ cháy xảy ra tại Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Phù Yên. Nguyên nhân được xác định do chập, cháy thiết bị điện từ phòng 204, khu nhà nội trú và lan ra phòng 206 và 207, tạo thành đám cháy lớn.

Các lực lượng tham gia diễn tập.

Bên trong các phòng là các chất dễ cháy như giấy tờ, hồ sơ, bàn, ghế, thiết bị văn phòng, chăn màn, quần áo, vải vóc… Tại thời điểm xảy ra cháy có khoảng 70 học sinh đang sinh hoạt tại các tầng của khu nhà nội trú; khói khí độc lớn, bao trùm khu vực cầu thang bộ, gây khó khăn trong việc tiếp cận chữa cháy; khiến cho 20 người bị mắc kẹt, không thể thoát ra khỏi vụ cháy.

Các lực lượng hiệp đồng diễn tập phương án chữa cháy.

Các lực lượng phối hợp thực binh tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chia làm 4 giai đoạn: Huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy tại cơ sở; các lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn trên địa bàn xã Huy Thượng và đơn vị Điện lực huyện Phù Yên thực hiện các biện pháp chữa cháy ban đầu, chuyển người bị nạn trong đám cháy ra bên ngoài. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, các đội nghiệp vụ Công an huyện Phù Yên và các đơn vị, lực lượng khác trên địa bàn tham gia hỗ trợ cứu chữa; điều tra nguyên nhân vụ cháy, đánh giá tác động và tổ chức khắc phục hậu quả vụ cháy.

Diễn tập cứu người bị nạn bằng thang và cầu dây cứu nạn, cứu hộ.

Ban Chỉ huy diễn tập huy động lực lượng với hơn 200 người tham gia, huy động trên 20 phương tiện, thiết bị cơ giới tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; triển khai quyết liệt, đồng bộ, khoa học, kịp thời các biện pháp. Sau gần 1 giờ kể từ khi phát hiện, đám cháy đã bị khống chế và dập tắt hoàn toàn. 

Diễn tập bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản.

Với sự phối hợp nhịp nhàng, tinh thần, trách nhiệm cao, các lực lượng đã nhanh chóng đưa người bị mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn. Những người bị ngạt khói được sơ cứu và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu... Cuộc diễn tập đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Các lực lượng hiệp đồng diễn tập phương án đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy.

Kết thúc diễn tập, UBND huyện Phù Yên đã khen thưởng 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có huy động nhiều phương tiện phối hợp tham gia năm 2023.

UBND huyện Phù Yên tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Tin, ảnh: Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới