Tuổi trẻ Sơn La tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Phát huy vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, những năm qua, tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh không ngừng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, đảm bảo sự kế thừa, phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng.

Khơi dậy tinh thần phấn đấu trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN), tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh đã tăng cường đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho ĐVTN; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; thi tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hành trình đến với các địa chỉ đỏ...

Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

Đồng thời, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó, giúp ĐVTN nhận thức sâu sắc về Đảng, có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập và công tác.    

Đồng chí Nguyễn Duy Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo tổ chức đoàn các cấp triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các hoạt động các cơ sở đoàn đã phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên ưu tú khẳng định mình; qua đó, tổ chức đoàn sẽ lựa chọn “hạt giống đỏ” giới thiệu, kết nạp Đảng.

Trong 5 năm qua, các cơ sở đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng hơn 16.700 đoàn viên ưu tú, trong đó có hơn 12.600 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

Trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm lớn đối với mỗi đoàn viên, thanh niên. Tiêu biểu như đảng viên Trần Thị Đức, Bí thư Đoàn xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu luôn nhiệt huyết với các phong trào của Đoàn; tích cực triển khai phong trào thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; lập thân, lập nghiệp... được ĐVTN tích cực hưởng ứng.

Chị Trần Thị Đức, chia sẻ: Với vai trò là Bí thư đoàn xã, tôi luôn đi trước, làm trước và chăm lo đến lợi ích của ĐVTN. Đồng thời, tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương phối hợp với Đồn Biên phòng, Công an xã tuyên truyền cho ĐVTN và nhân dân thực hiện nghiêm Quy chế khu vực biên giới, Luật Phòng chống ma túy, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo... góp phần phát huy vai trò của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Các đảng viên trẻ khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng đều xác định rõ hoài bão, lý tưởng và mong muốn được cống hiến cho sự phát triển của Đảng, quê hương; luôn chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt của Đảng.

Sinh viên Lò Thị Giang, K61 đại học Giáo dục mầm non, Trường đại học Tây Bắc sau 3 năm nỗ lực trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động, năm 2023 đã vinh dự kết nạp Đảng. Đảng viên Lò Thị Giang nói: Em rất vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, em ý thức việc cố gắng rèn luyện hơn nữa trong học tập, nghiên cứu cũng như trong đạo đức, lối sống xứng đáng là người đảng viên. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Đoàn trường phát động, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các bạn ĐVTN cùng nhau phấn đấu học tập, rèn luyện, góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Giáo dục truyền thống cách mạng cho ĐVTN tại Di tích Đồn Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu.

Các phong trào, hành động cách mạng do tổ chức đoàn phát động đã lan tỏa sâu rộng, tạo môi trường để ĐVTN phấn đấu và trưởng thành; khuyến khích, cổ vũ thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích, làm chủ khoa học công nghệ. Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, khẳng định niềm tin của ĐVTN đối với Đảng và ý thức phấn đấu, không ngừng vươn lên để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Huy Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới