Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn Thành phố

Ngày 19/6, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 3 điểm thi: Trường THPT Tô Hiệu, Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An và Trường THPT Chuyên Sơn La.

Giọng nữ
Đồng chí Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà điểm thi Trường THPT Tô Hiệu.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thành phố Sơn La có 100 phòng thi chính thức và 14 phòng thi dự phòng, với 2.278 thí sinh đăng ký dự thi. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các điểm thi đã chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác thi, bố trí hệ thống camera giám sát tủ đựng đề thi và bài thi. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương sẵn sàng về nhân lực tham gia hỗ trợ thí sinh, tiếp sức mùa thi, đảm bảo công tác an ninh trật tự tại khu vực điểm thi và các điều kiện khác phục vụ kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn.

Đồng chí Bí thư Thành ủy thăm tặng quà điểm thi Trường Tiểu học, THCS&THPT Chu Văn An.

Tại các điểm thi, đồng chí Hà Trung Chiến đề nghị các điểm thi rà soát kỹ lưỡng cơ sở vật chất, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Công an và các tổ chức đoàn thể để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm; đồng thời, triển khai các hoạt động hỗ trợ thí sinh như chương trình tiếp sức mùa thi. Các điểm thi cần chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, đảm bảo kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT Chuyên Sơn La.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Trung Chiến đã tặng quà động viên các điểm thi; Chi hội Doanh nghiệp Thành phố và Hội Khuyến học Thành phố đã trao quà hỗ trợ cho 19 em học sinh lớp 12 Trường THPT Tô Hiệu có hoàn cảnh khó khăn dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.

Lãnh đạo Chi hội doanh nghiệp Thành phố trao quà hỗ trợ cho các em học sinh lớp 12 Trường THPT Tô Hiệu.

Cùng ngày, Thường trực Thành uỷ và Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Thành phố đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các điểm thi trên địa bàn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thành phố Sơn La có 100 phòng thi chính thức và 14 phòng thi dự phòng, với 2.278 thí sinh đăng ký dự thi tại 7 điểm thi. Đến nay, các điểm thi đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, hệ thống chiếu sáng, quạt mát, các phòng chờ thí sinh được bố trí khoa học, đúng quy định. Đã bố trí tủ đựng đề và bài thi... Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi đảm bảo an toàn.

Đoàn công tác tặng quà điểm thi Trường liên cấp quốc tế Bình Minh.

Thường trực Thành uỷ đề nghị các điểm thi tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn thực phẩm trong và ngoài khu vực điểm thi. Đồng thời, phối hợp với phụ huynh quan tâm sức khỏe cho học sinh trong thời gian trước, trong thời gian thi. Rà soát tất cả các khâu, chuẩn bị tốt các phương án, dự trù các tình huống để đảm bảo kỳ thi diễn ra khách quan, công bằng, an toàn và nghiêm túc, đúng quy chế.

Nhân dịp này, Thường trực Thành uỷ đã tặng quà động viên các điểm thi; Chi hội doanh nghiệp Thành phố; Hội Khuyến học Thành phố tặng quà hỗ trợ cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các điểm thi.

Hội Khuyến học Thành phố tặng quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS&THPT Nguyễn Du.
  Vương Trang (CTV)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới