Đẩy mạnh liên kết vùng phát triển nông nghiệp, du lịch, văn hoá các huyện của hai tỉnh Yên Bái và Sơn La

Ngày 23/12, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, đã đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện liên kết, hợp tác vùng trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hoá dân tộc giữa các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái với hai huyện Mường La, Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Đại diện 5 huyện ký kết kế hoạch tiếp tục triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác năm 2024.

Sau 1 năm thực hiện ký kết liên kết, hợp tác vùng trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hoá dân tộc giữa các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái với hai huyện Mường La, Bắc Yên, tỉnh Sơn La, các  địa phương đã quan tâm lãnh đạo và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, các huyện đã khởi công mới trên 30 công trình giao thông, với khoảng 452km kết nối các huyện, các xã, bản, các khu, điểm du lịch. Liên kết tổ chức thành công các lễ hội, ngày hội, các sự kiện văn hoá, du lịch gắn với giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, các sản phẩm OCOP của các huyện đến nhân dân và du khách.

Hiện nay, trên địa bàn 5 huyện có gần 290 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 2 resort cao cấp và 5 hợp tác xã, homestay đạt tiêu chuẩn OCOP. Các huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, tham gia các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP. Nhờ đó, tổng số du khách đến với 5 huyện trong năm 2023 đạt trên 950 nghìn lượt người, doanh thu gần 450 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các huyện trong vùng tiếp tục ký kết kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác năm 2024, tập trung phối hợp triển khai hợp tác phát triển du lịch, bảo tồn văn hoá với các địa phương; xây dựng các tour, tuyến du lịch liên vùng, liên huyện độc đáo để thu hút du khách đến với các huyện; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm để cùng đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, bảo tồn văn hoá phù hợp với bản sắc, đặc trưng của khu vực.

 Mạnh Thắng (Trung tâm TT – VH Mường La)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới