Huyện Bắc Yên

 • Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

  Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

  Sức khỏe

  Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên là một trong những bệnh viện ở địa bàn vùng cao khó khăn nhất của tỉnh, có đồng bào Mông chiếm trên 46%. Trong những năm qua, Bệnh viện luôn khắc phục khó khăn, chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, triển khai, áp dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị để mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

 • 116 tân binh dâng hương Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  116 tân binh dâng hương Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Quốc Phòng - An Ninh

  Ngày 26/2, tại Khu di tích Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc xã Gia Phù, huyện Phù Yên, 116 tân binh nhập ngũ năm 2024 của huyện Bắc Yên đã dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản chủ lực

  Xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản chủ lực

  Kinh tế

  Khai thác thế mạnh của địa phương gắn với thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, huyện Bắc Yên đã hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và nhân dân xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu nông sản, góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

 • Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam thăm và làm việc tại mỏ Niken bản Phúc

  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam thăm và làm việc tại mỏ Niken bản Phúc

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 23/2, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại mỏ Niken bản Phúc, xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên.

 • Thành lập câu lạc bộ văn hóa Thái xã Mường Khoa

  Thành lập câu lạc bộ văn hóa Thái xã Mường Khoa

  Văn hoá - Xã hội

  Ngày 21/2, UBND xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ văn hóa Thái xã Mường Khoa.

 • Gác cho dân vui chơi

  Gác cho dân vui chơi

  Quốc Phòng - An Ninh

  Bắc Yên là huyện vùng cao có 16 xã, thị trấn, trước trong và sau dịp Tết cổ truyền đồng bào dân tộc Mông và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an thị trấn Bắc Yên luôn chủ động, tích cực bám nắm địa bàn, ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau tết, giữ gìn an ninh trật tự để nhân dân vui xuân, đón tết an lành.

 • Bắc Yên chăm lo tết cho người nghèo

  Bắc Yên chăm lo tết cho người nghèo

  Văn hóa - Xã hội

  Với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có tết yên vui, đầm ấm”, công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện Bắc Yên quan tâm, giúp người nghèo đón tết đầm ấm, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

 • Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng

  Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng

  Xây dựng Đảng

  Đến với xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, diện mạo nông thôn mới khởi sắc, những con đường đất gian nan năm nào được thay thế bằng những con đường trải nhựa đến tận trung tâm xã, đường liên bản đều là đường bê tông; điện quốc gia vào tận các bản xa nhất của xã. Đổi thay tích cực đó, có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong các hoạt động, phong trào thi đua, chăm lo đời sống nhân dân.

 • Về vùng cao Bắc Yên

  Về vùng cao Bắc Yên

  Xã hội

  Một mùa xuân mới lại về trên những bản làng huyện vùng cao Bắc Yên. Tiếng khèn âm vang, réo rắt, hò hẹn, gửi lời yêu thương; những nghi lễ, điệu múa và văn hóa ẩm thực, đậm hương vị núi rừng luôn mời gọi du khách gần xa khi đến với huyện vùng cao này.

 • Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà Tết tại huyện Bắc Yên

  Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà Tết tại huyện Bắc Yên

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 30/1, tại Huyện ủy Bắc Yên, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, chúc tết xã Làng Chếu, huyện Bắc Yên.

 • Huyện ủy Bắc Yên tổng kết công tác xây dựng Đảng

  Huyện ủy Bắc Yên tổng kết công tác xây dựng Đảng

  Xây dựng Đảng

  Ngày 26/1, Huyện ủy Bắc Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

 • Trao tặng Huy hiệu Đảng 60 năm cho đảng viên

  Trao tặng Huy hiệu Đảng 60 năm cho đảng viên

  Xây dựng Đảng

  Ngày 26/1, đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đã dự và trao Huy hiệu Đảng 60 năm đợt 3/2/2024 cho 2 đảng viên Lừ Thị Ương, sinh hoạt tại Đảng bộ xã Mường Khoa và đảng viên Đinh Thị Pạnh, sinh hoạt tại Đảng bộ xã Chiềng Sại, huyện Bắc Yên.

 • Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại

  Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại

  Xã hội

  Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ rất mạnh, từ ngày 22/1 ở các tỉnh Bắc bộ nhiệt độ xuống thấp, vùng núi cao có nơi xuống dưới 3ºC. Chủ động ứng phó rét đậm, rét hại, huyện Bắc Yên đã chỉ đạo các các phòng chuyên môn phối hợp các xã, thị trấn theo dõi sát diễn biến thời tiết, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống rét, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người, tài sản.

 • Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng áo ấm cho học sinh vùng cao

  Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng áo ấm cho học sinh vùng cao

  Xã hội

  Ngày 24/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Đinh Công Sỹ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục của Quốc hội; Hoàng Thi Đôi, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm và tặng áo ấm học sinh 2 xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên và xã Suối Tọ, huyện Phù Yên.

 • Giữ vững an ninh trật tự xã vùng cao

  Giữ vững an ninh trật tự xã vùng cao

  Quốc Phòng - An Ninh

  Hang Chú là xã vùng cao của huyện Bắc Yên, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an xã luôn bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, hỗ trợ nhân dân lao động, sản xuất.

 • Tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

  Tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

  Văn hoá - Xã hội

  Với vai trò tập hợp, xây dựng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Yên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

 • Ngày hội văn hóa dân tộc Mông xã Hang Chú

  Ngày hội văn hóa dân tộc Mông xã Hang Chú

  Văn hoá - Xã hội

  Trong 2 ngày (14 và 15/1), xã Hang Chú, huyện Bắc Yên đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2024.

 • Đậm đà hương vị vùng cao Bắc Yên

  Đậm đà hương vị vùng cao Bắc Yên

  Văn hoá - Xã hội

  Trong hành trình đến với vùng cao Bắc Yên, du khách không chỉ được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên nơi đây, mà còn được hoà mình với các lễ hội, phiên chợ vùng cao và thưởng thức những món ăn, thức uống mang hương núi, vị rừng, đậm đà bản sắc của đồng bào các dân tộc.

 • Du lịch trải nghiệm thú vị Tà Xùa về đêm

  Du lịch trải nghiệm thú vị Tà Xùa về đêm

  Du lịch

  Những năm gần đây, xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên trở thành điểm đến hấp dẫn trong cẩm nang du lịch của nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Không chỉ ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp ban ngày và khi màn đêm buông xuống, Tà Xùa cũng mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

 • Tình nguyện nhập ngũ cống hiến cho Tổ quốc

  Tình nguyện nhập ngũ cống hiến cho Tổ quốc

  Quốc Phòng - An Ninh

  Tiếp bước thế hệ cha ông và truyền thống cách mạng quê hương, nhiều thanh niên huyện Bắc Yên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, với mong ước được khoác trên mình bộ quân phục, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Đồng thuận tháo dỡ những công trình vi phạm

  Đồng thuận tháo dỡ những công trình vi phạm

  Xã hội

  Đầu năm 2023, tại huyện Bắc Yên, UBND tỉnh Sơn La đã công khai Kết luận thanh tra việc quản lý đất đai, quản lý về trật tự xây dựng đối với UBND huyện Bắc Yên và các đơn vị có liên quan. Theo đó, có 93 công trình xây dựng làm cơ sở lưu trú, kinh doanh ăn uống, khu vui chơi giải trí và các công trình khác phục vụ hoạt động du lịch thuộc các xã: Phiêng Ban, Tà Xùa, Háng Đồng, Làng Chếu đã vi phạm xây dựng trên đất có nguồn gốc là đất nông nghiệp và lâm nghiệp. Sau 10 tháng công bố kết luận, đến nay, nhiều hộ dân, doanh nghiệp đầu tư xây dựng trái phép đang tự giác tháo dỡ công trình vi phạm.