Trường cao đẳng Sơn La gặp mặt chào mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Ngày 1/12, Trường cao đẳng Sơn La đã tổ chức gặp mặt chào mừng 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023). Tới dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Trường cao đẳng Sơn La gặp mặt chào mừng 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Các đại biểu và lưu học sinh đã ôn lại truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác đặc biệt trong đấu tranh giành độc lập, xây dựng đất nước của 2 nước Việt Nam - Lào; quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung, Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng. Những năm qua, trên cơ sở các văn bản hợp tác đã ký kết, tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào thường xuyên tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh về truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào. Hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục đào tạo, bảo vệ và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Từ năm 2001 đến nay, Trường cao đẳng Sơn La đã đào tạo tiếng Việt và chuyên ngành cho hơn 3.300 lưu học sinh của các tỉnh Bắc Lào. Trong quá trình đào tạo, nhà trường đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ lưu học sinh, như: Chi trả kinh phí hỗ trợ học tập từ nguồn ngân sách tỉnh đảm bảo đúng, đủ, kịp thời; miễn phí chỗ ở tại ký túc xá, hỗ trợ tiền điện, nước; đóng bảo hiểm y tế đầy đủ. Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện thuận lợi để các em được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Năm học 2023-2024, trường dự kiến tiếp nhận khoảng 300 lưu học sinh Lào để tổ chức đào tạo tiếng Việt và các chuyên ngành.

Trường cao đẳng Sơn La tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Nhân dịp này, Trường cao đẳng Sơn La và các sở, ngành của tỉnh đã tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Tin, ảnh: Mạnh Hùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới