Giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông

Vào thời điểm chuẩn bị đến Tết Nguyên đán, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, trao đổi, mua bán hàng hóa, đi lại của nhân dân trên địa bàn huyện Mộc Châu diễn ra sôi động. Để đảm bảo cho người dân đón tết an toàn, vui tươi, Công an huyện Mộc Châu đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn.

Trung tá Đinh Văn Hiển, Phó trưởng Công an huyện Mộc Châu, cho biết: Thực hiện kế hoạch đợt cao điểm, đơn vị đã tập trung nắm chắc tình hình các địa bàn trọng điểm và các đối tượng. Đồng thời, làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, cảnh báo các phương thức hoạt động của các loại tội phạm để người dân cảnh giác.

Đội CSGT Công an huyện Mộc Châu phân luồng điều tiết giao thông.

Bên cạnh đó, các đội nghiệp vụ Công an huyện và các xã, thị trấn chủ động nắm tình hình, đã xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, cụ thể, triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung phòng ngừa, phát hiện và giải quyết vụ việc ngay tại cơ sở, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đặc biệt là tăng cường đấu tranh với tội phạm về hình sự, ma túy, hành vi mua bán vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép. Rà soát, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn ngay từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT; tăng cường công tác phòng ngừa, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, nhất là các vụ liên quan đến “tín dụng đen”, cờ bạc...

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện, xử lý 58 vụ, 71 đối tượng. Trong đó, bắt 39 vụ, 46 đối tượng phạm tội về ma túy; tang vật thu giữ 1.260,8 gam hêrôin, 5.059 viên ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng khác. Điển hình, vào hồi 19 giờ 35 phút, ngày 15/12/2022 tại khu vực Nà Ka 5 thuộc tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức triệt phá thành công chuyên án trinh sát mang bí số 023M do Công an huyện Mộc Châu xác lập, bắt quả tang đối tượng Tráng Thị Mỷ, sinh năm 1970, thường trú tại tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ 3.529 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng khác có liên quan.

Dịp nghỉ tết, nhiều điểm du lịch của huyện cũng thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm. Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã chủ động nắm tình hình địa bàn, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản và ngăn chặn tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và người dân trên địa bàn.

Thượng úy Tạ Quang Tân, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Mộc Châu, cho biết: Dự kiến lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng lên đột biến, trong đó, phải kể đến là các tuyến đường, nút giao thông phức tạp dễ xảy ra ùn tắc, như đường vào thung lũng mận Nà Ka, thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng… Đội phân công cán bộ, chiến sĩ trực chốt, hướng dẫn giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài tại các điểm du lịch; huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát các tuyến địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như đi quá tốc độ, đi không đúng phần đường, lạng lách, đánh võng, điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong hơi thở có nồng độ cồn...

Với những kết quả bước đầu trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của lực lượng Công an huyện Mộc Châu đã góp phần giữ ổn định tình hình địa bàn, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi và yên tâm cho nhân dân trước thềm năm mới. Công an huyện đang tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân với tinh thần “Khi dân cần, khi dân khó, có Công an”.

Huy Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới