Tạo môi trường để ĐVTN phấn đấu vào Đảng

Bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý chí xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho đoàn viên thanh niên, tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh đã đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”; các cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp... là giải pháp cụ thể, thiết thực, tạo môi trường thuận lợi giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên

Giọng nữ
Lễ kết nạp Đảng tại Chi bộ Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An, thành phố Sơn La.

Các tổ chức đoàn cơ sở thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó, giúp ĐVTN nhận thức sâu sắc về Đảng, có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập và công tác.

Đồng chí Vi Tuấn Bảo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo tổ chức đoàn các cấp triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua các phong trào, chương trình của đoàn, đã giúp đoàn viên có môi trường rèn luyện, khẳng định bản thân, nâng cao tinh thần yêu nước, từ đó, định hướng đúng mục tiêu, ý chí phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Trong quá trình thực hiện, các cơ sở đoàn đều có cách làm sáng tạo, hiệu quả. Các phong trào đoàn ở các xã, thị trấn luôn gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào tình nguyện, hoạt động an sinh xã hội; khối trường học là phong trào thi đua học tập... Qua các phong trào đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; hướng cho tuổi trẻ sống có lý tưởng, ước mơ hoài bão, phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp. Đây chính là cơ sở để các cơ sở đoàn lựa chọn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Từ năm 2023 đến nay, các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh đã bồi dưỡng, giới thiệu 5.190 đoàn viên ưu tú; trong đó có 1.943 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Giáo dục truyền thống cho ĐVTN tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Anh Vũ Đức Mạnh, Bí thư Đoàn xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, thông tin: Từ năm 2023 đến nay, thông qua các hoạt động, phong trào, có 15 đoàn viên ưu tú trong xã được kết nạp vào Đảng.

Tích cực tham gia các hoạt động, cùng với thành tích học tập và rèn luyện nổi bật, đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi môn tin học cấp tỉnh; giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022-2023; giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2022-2023; đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng... Vừa qua, đoàn viên Vũ Thị Thu Ngân, Chi đoàn lớp 12A, Trường tiểu học, THCS & THPT Chu Văn An đã vinh dự là học sinh đầu tiên của trường được đứng trong hàng ngũ của Đảng và là đảng viên trẻ nhất của Đảng bộ Trường đại học Tây Bắc.

Đảng viên Ngân tự hào, nói: Em rất vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây là động lực để em quyết tâm, ra sức học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của đoàn, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các bạn đoàn viên cùng nhau phấn đấu học tập, rèn luyện, góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tạo nguồn kết nạp chất lượng cho Đảng, các cơ sở đoàn trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nỗ lực phấn đấu, xung kích tình nguyện, đổi mới, sáng tạo, khẳng định vai trò của tuổi trẻ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; lựa chọn những đoàn viên thanh niên ưu tú, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Huy Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới