Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Huyện đoàn Phù Yên đã kết nối với nhiều cơ quan, đơn vị, các nhóm thiện nguyện triển khai các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Huyện đoàn Phù Yên và các nhóm thiện nguyện khánh thành cầu dân sinh tại bản Suối Ngang, xã Quang Huy.

Huyện đoàn Phù Yên có 43 tổ chức cơ sở đoàn, với hơn 30.000 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định thực hiện phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đoàn. Hằng năm, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai sâu rộng các phong trào “Tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng”; “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp... tạo sự lan tỏa sâu rộng đến đông đảo ĐVTN trong huyện.

Anh Cầm Vĩnh Tri, Bí thư Huyện Đoàn Phù Yên, cho biết: Năm 2023, các cơ sở đoàn trong huyện đã vận động hỗ trợ, xây dựng 3 cầu dân sinh, 4 điểm trường tiểu học và mầm non, 3 ngôi nhà đại đoàn kết, cùng nhiều công trình khác. Tổ chức, tham gia cùng các đoàn thiện nguyện trao tặng hàng trăm chiếc chăn ấm, đồ dùng sinh hoạt, lương thực, thực phẩm cùng dụng cụ học tập cho học sinh, tổng trị giá gần 3 tỷ đồng; đóng góp hàng nghìn ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới.

Năm 2022, ĐVTN các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã thành lập CLB tình nguyện Cỏ ba lá. Anh Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chủ nhiệm CLB, cho biết: Với tiêu chí “Kết nối - Sẻ chia - Hạnh phúc”, đến nay, CLB đã vận động các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ trên 1,9 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 5 nhà ở cho các hộ nghèo, người già neo đơn, hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh nghèo.

Bên cạnh đó, hằng năm, Huyện đoàn Phù Yên còn tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng với nhiều hoạt động thiết thực. Đại úy Mai Đức Thuận, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Phù Yên, chia sẻ: Huyện có hồ thủy điện Hòa Bình. Đoàn thanh niên Công an huyện chủ động đề xuất với Huyện đoàn tổ chức các khóa học bơi dành cho thiếu nhi. Thông qua các buổi học bơi, giúp các em nhỏ rèn luyện sức khỏe và có thêm kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước.

Qua các phong trào vì cuộc sống cộng đồng, đã xuất hiện nhiều đoàn viên gương mẫu, tích cực, được giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp. Năm 2023, đã có trên 100 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Các đảng viên trẻ, đã phát huy vai trò trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất ở địa phương, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tham gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo.

Đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Huyện đoàn Phù Yên chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tích cực đảm nhiệm thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, phát huy các sáng kiến vì cuộc sống cộng đồng; tăng cường huy động nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội; nâng cao trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương Phù Yên phát triển.

Bài, ảnh: Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới