Kỷ niệm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Ngày 24/5, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Thuận Châu đã tổ chức Kỷ niệm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024); giao lưu văn nghệ giữa các câu lạc bộ trong huyện. Dự Kỷ niệm có Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh.

Giọng nữ
Kỷ niệm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam.

Hiện nay, Hội Người cao tuổi huyện có trên 15 nghìn hội viên, sinh hoạt tại 29 cơ sở hội. Hằng năm, Ban đại diện thường xuyên phát động phong trào “Tuổi cao, gương sáng”, động viên người cao tuổi thực hiện tốt các phong trào thi đua của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ, để nâng cao sức khỏe và tinh thần. Từ đầu năm đến nay, các cấp hội đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ theo quy định; phối hợp tặng 700 suất quà cho người cao tuổi cô đơn, tàn tật, khó khăn; 13.938 NCT được cấp thẻ BHYT; 677 người từ 60-79 tuổi được hưởng chế độ trợ cấp xã hội hằng tháng và 2.571 người từ 80 tuổi trở lên được hưởng bảo trợ xã hội. Hội đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho gần 15 nghìn NCT. Đồng thời, duy trì hoạt động 49 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và 19 câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”, thu hút trên 1.700 NCT tham gia…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi” cho 22 cá nhân. Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện tặng quà cho 11 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 5,5 triệu đồng.

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi” của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, 11 đội văn nghệ người cao tuổi của các xã, thị trấn đã tham gia giao lưu 29 tiết mục hát, múa, thể dục dưỡng sinh… Qua đó, tăng thêm tình đoàn kết giữa người cao tuổi, động viên nhau “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Lãnh đạo Huyện ủy, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện trao quà cho hội viên hoàn cảnh khó khăn. 
Tin, ảnh: Trần Hiền
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới