Biểu dương 22 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Ngày 24/6, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” giai đoạn 2022-2024, nhân kỷ niệm “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”.

Giọng nữ
Hội nghị gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” giai đoạn 2022-2024.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ cuối năm 2021, với mong muốn mang yêu thương đến với các trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Sau gần 3 năm triển khai, chương trình được 100% hội phụ nữ các cấp trong tỉnh hưởng ứng và lan toả tới các ban, ngành, các địa phương. Các cấp hội đã phối hợp triển khai rà soát, tổng hợp danh sách trẻ em mồ côi đang sinh sống tại địa phương; nắm bắt tình trạng khó khăn của từng trẻ, tình hình của người giám hộ đối với trẻ, từ đó, có giải pháp nhận đỡ đầu phù hợp, hiệu quả.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Chương trình nhận được sự đánh giá cao của các cấp, các ngành, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đồng hành. Với các hoạt động vận động, giúp đỡ trẻ mồ côi bằng các hình thức: Mua thẻ bảo hiểm y tế học sinh; hỗ trợ một phần chi phí học tập, sinh hoạt; đồ dùng học tập, quần áo, thực phẩm thiết yếu... Đến nay, có 222 trẻ mồ côi được hội phụ nữ các cấp trong tỉnh trực tiếp đỡ đầu và kết nối với các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân nhận đỡ đầu.

Các đại biểu và trẻ mồ côi tham gia giao lưu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”; cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác vận động nguồn lực triển khai chương trình; đồng thời, chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình đỡ đầu và các khó khăn đã trải qua...

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể.
Các cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho 15 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện  Chương trình “Mẹ đỡ đầu” giai đoạn 2022-2024.

Ban tổ chức tặng quà cho các trẻ mồ côi.
Tin, ảnh: Mạnh Hùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Dự báo thời tiết toàn tỉnh Sơn La ngày 19/7/2024

  Dự báo thời tiết toàn tỉnh Sơn La ngày 19/7/2024

  Bản tin thời tiết -
  Theo thông tin dự báo từ Đài Khí tượng Thuỷ văn Sơn La, trong 24 giờ tới, chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực giữa Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hoạt động yếu dần kết hợp với rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới; áp và độ ẩm ít thay đổi. Thời tiết: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng.
 • 'Đại hội thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng Sơn La giai đoạn 2019 - 2024

  Đại hội thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng Sơn La giai đoạn 2019 - 2024

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 18/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024. Dự Đại hội, có Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; 86 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh.
 • 'Thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế tập thể

  Thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế tập thể

  Kinh tế -
  Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể, Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh Sơn La khóa VI đã tổ chức Hội nghị sơ kết phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể chủ trì Hội nghị.
 • '"Vượt nắng, thắng mưa" chung sức xây dựng nông thôn mới

  "Vượt nắng, thắng mưa" chung sức xây dựng nông thôn mới

  Xã hội -
  Với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, sáng sớm hôm nay 18/7, không quản trời đổ mưa, những cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố nhiệt tình cùng cán bộ, nhân dân xã Chiềng Đen ra quân giúp bản Nam Niệu phát dọn, tu sửa khắc phục sạt lở tuyến đường vào bản; kết hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và hoạt động nghĩa tình.
 • 'Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ làm việc với tỉnh Sơn La

  Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ làm việc với tỉnh Sơn La

  Xã hội -
  Ngày 18/7, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do đồng chí Nguyễn Duy Bính, Phó trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Sơn La về công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại tố cáo và nắm tình hình một số vụ việc khiếu nại tố cáo phức tạp. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.