“Biến điều khó nói thành điều bình thường”

Ngày 28/5, tại thành phố Hải Phòng, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông Ngày Vệ sinh kinh nguyệt thế giới năm 2024, với chủ đề “Biến điều khó nói thành điều bình thường”.

Giọng nữ
Chương trình được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trường THPT Tô Hiệu.

Dự Chương trình, có đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam. Chương trình được tổ chức trực tuyến đến hơn 300 điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Tại tỉnh Sơn La, có 4 điểm cầu tham dự, với hơn 150 cán bộ, giáo viên, học sinh đến từ các trường: THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La; THPT Yên Châu; PTDT nội trú THCS và THPT Sông Mã; PTDT nội trú THCS và THPT Mai Sơn.

Các đại biểu tham dự Chương trình tại điểm cầu tỉnh Sơn La.

Chương trình đã tuyên truyền, giới thiệu về: Vệ sinh kinh nguyệt, quản lý vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái; kiến thức về sinh lý ở nữ, đặc điểm sinh lý tuổi dậy thì và hiện tượng kinh nguyệt ở nữ giới. Đồng thời, hướng dẫn học sinh nữ quản lý vệ sinh kinh nguyệt tốt tại trường học; các bất thường và bệnh phụ khoa, cũng như giải pháp phòng và điều trị bệnh phụ khoa; kiến thức, kỹ năng để tự tin trong giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Đồng thời, tổ chức giao lưu với khán giả; kịch truyền thông về “Quản lý vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái”; điệu nhảy dân vũ rửa tay với nước sạch và xà phòng,…

Học sinh Trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La tham dự chương trình.

Ngày Vệ sinh kinh nguyệt thế giới được tổ chức vào ngày 28/5 hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đảm bảo sức khỏe và vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái; hướng tới vận động tiếng nói và hành động toàn cầu của các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, khu vực tư nhân, các cơ quan thông tin truyền thông và tất cả mọi người "biến điều khó nói trở thành điều bình thường", những điều cấm kỵ và kỳ thị về kinh nguyệt không còn tồn tại trong xã hội vào năm 2030.

Tin, ảnh: Mạnh Hùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới