Bàn giao nhà ở và tặng quà cho hộ nghèo tại xã Mường Khiêng

Ngày 30/1, Ban Quản lý các dự án ODA tỉnh đã phối hợp với UBND xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu, tổ chức bàn giao nhà ở và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Ban Quản lý các dự án ODA tỉnh được phân công phụ trách, giúp đỡ xã Mường Khiêng theo Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh. Xã có 23 bản, hơn 2.100 hộ dân; cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ; kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo còn 36,9%; hộ cận nghèo là 12,2%. Hằng năm, Ban phân công cán bộ nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã; tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, như tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xóa nhà tạm, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại trong mùa mưa lũ…

Lãnh đạo Ban Quản lý và doanh nghiệp trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình.

Trong năm 2023, Ban đã phối hợp với xã khảo sát và chọn hộ gia đình ông Bạc Cầm Tuận, bản Khiêng, là hộ nghèo để hỗ trợ nhà ở. Ngôi nhà có quy mô cấp 4, diện tích sử dụng là 77m2, được xây dựng đảm bảo tiêu chí “3 cứng”. Tổng kinh phí xây dựng là 171 triệu đồng, trong đó, Ban và các doanh nghiệp hỗ trợ gần 50 triệu đồng, bà con bản Khiêng và các tổ chức đoàn thể xã giúp đỡ 85 ngày công lao động, còn lại là kinh phí của gia đình.

Khánh thành nhà ở cho hộ nghèo tại bản Khiêng. 

Đợt này, Ban còn tặng quà cho xã Mường Khiêng và tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.  

Lãnh đạo Ban Quản lý tặng quà cho xã Mường Khiêng. 
Công đoàn Ban Quản lý tặng quà cho Trường mầm non Phong Lan và 2 bản của xã Mường Khiêng. 
Ban Quản lý tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Mường Khiêng. 
Huyền Trăng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới