Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm, làm việc tại tỉnh ta

Ngày 6/12, Đoàn công tác Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, do đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác người cao tuổi theo Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn, tỉnh ta có các đồng chí: Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự cuộc làm việc.

Thực hiện Kết luận số 58-KL/TW, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo thành lập Ban Công tác Người cao tuổi tỉnh. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức.

Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam phát biểu tại cuộc làm việc.

Hiện nay, toàn tỉnh có 112.902 NCT, sinh hoạt 204 tổ chức cơ sở hội, 2.312 chi hội, 624 tổ hội. Những năm qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh được kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút đông NCT tham gia sinh hoạt; vị thế, uy tín của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định và nâng cao. Năm 2023, Ban đại diện Hội NCT tỉnh đã triển khai hiệu quả 3 chương trình công tác và 2 nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chỉ đạo các cấp Hội cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng 21.473 suất quà cho NCT nhân dịp Tết Nguyên đán, Ngày truyền thống Hội NCT, trị giá trên 6,6 tỷ đồng; có 101.997 NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế, 18.098 NCT được hưởng chế độ trợ cấp xã hội; 44.964 NCT được khám sức khỏe định kỳ. Toàn tỉnh có 5.216 NCT tham gia vào công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp; 1.767 NCT làm kinh tế giỏi. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên NCT đã hiến 90.264 m2 đất, ủng hộ trên 1 tỷ và 20.297 ngày công lao động.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số vấn đề: Việc triển khai chính sách cho NCT; công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ; các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe NCT; cách huy động xã hội hóa xây dựng các nguồn quỹ chăm sóc NCT.

Đồng chí Lưu Minh Quân bày tỏ phấn khởi trước sự quan tâm của Trung ương Hội NCT Việt Nam đối với địa phương. Đồng chí khẳng định, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác NCT. Ban Công tác NCT tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Trương Xuân Cừ đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban đại diện Hội NCT tỉnh. Đồng thời, đề nghị tỉnh Sơn La tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả Kết luận số 58-KL/TW của Ban Bí thư; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho việc thành lập các câu lạc bộ. Ban đại diện Hội NCT tỉnh làm tốt công tác tập hợp hội viên; chủ động tham mưu, đề xuất với tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội; quan tâm triển khai phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, làm phong phú đời sống tinh thần NCT...

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của NCT Việt Nam" cho 15 cá nhân; tặng Ban đại diện Hội NCT tỉnh 50 triệu đồng hỗ trợ hội viên hoàn cảnh khó khăn. 

Lãnh đạo Trung ương Hội trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân.
Trung ương Hội trao kinh phí hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn cho Ban đại diện Hội NCT tỉnh.
Tin, ảnh: Trần Hiền
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới