Phát huy vai trò xung kích của ĐVTN

Đoàn Công ty Điện lực Sơn La có 146 đoàn viên, sinh hoạt tại 9 chi đoàn.  Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Công ty đã đi vào chiều sâu, chất lượng, khẳng định vai trò xung kích của tổ chức đoàn.

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ.

Anh Trương Hải Nam, Bí thư Đoàn Công ty Điện lực Sơn La, cho biết: Các chi đoàn đã tăng cường bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tổ chức quán triệt, triển khai nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp; định hướng cho đoàn viên tự trau dồi phẩm chất, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, chủ động sáng tạo, tích cực trong hoạt động Đoàn và thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

ĐVTN trong toàn Công ty đã xung kích tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, phối hợp với Đoàn thanh niên Công an Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo tại tổ 3, phường Chiềng Sinh; phối hợp cùng các chi đoàn trong Cụm thi đua số 1 thuộc Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Thắp sáng biên giới” tại bản Pa Khôm, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng. Kêu gọi các đoàn viên ủng hộ hơn 160 bộ quần áo, 1 tivi, xóa 1 nhà tạm cho học sinh nghèo, tổng trị giá hơn 43 triệu đồng cho Trường mầm non và Trường tiểu học - THCS Suối Bàng, huyện Vân Hồ.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa, các chi đoàn đã phối hợp với công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ, sửa chữa hệ thống điện cho các gia đình chính sách, với tổng số tiền hàng chục triệu đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi ĐVTN một ý tưởng sáng tạo” và phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, nhiều đoàn viên đã có sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Các chi đoàn thành lập tổ tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng và nhân dân về các dịch vụ điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp... Phong trào văn hóa, thể thao được ĐVTN các đơn vị tích cực hưởng ứng, tạo không khí thi đua phấn khởi trong hoạt động đoàn và công tác chuyên môn, góp phần xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp.

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số để thay đổi hiệu quả sản xuất, kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả trong vận hành, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, lực lượng ĐVTN trong Công ty luôn tiên phong tham gia, từ công tác kỹ thuật, tài chính kế toán, đến kinh doanh dịch vụ khách hàng. Đến nay, Công ty đã cơ bản thực hiện số hóa toàn bộ dữ liệu về khách hàng, CBCNV, dữ liệu lưới điện 110 kV, lưới điện trung áp, dữ liệu liên quan tới các công trình đầu tư xây dựng, dữ liệu đo đếm...

Ngoài ra, 100% các hồ sơ tài liệu, văn bản đến và đi, hợp đồng với khách hàng đều được số hóa. Các dữ liệu sau khi số hóa được chuẩn hóa, đảm bảo chính xác và thống nhất, đáp ứng yêu cầu của công tác giám sát, vận hành và quản trị, quản lý, vận hành hệ thống lưới điện quốc gia trên địa bàn toàn tỉnh.

Công tác xây dựng tổ chức đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được Ban Chấp hành Đoàn Công ty quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Các chi đoàn thường xuyên quán triệt, triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên theo hướng dẫn của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy dân chủ, phát hiện, lựa chọn những nhân tố tích cực, tiên tiến điển hình làm hạt nhân trong phong trào hoạt động của Đoàn; thực hiện nghiêm túc quy trình kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá, xếp loại tổ chức đoàn, đoàn viên. Qua các phong trào thi đua, phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho chi bộ tạo điều kiện đi học bồi dưỡng lớp nhận thức về Đảng. Năm 2023, có 5 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Năm 2023, đoàn viên Nguyễn Hải Nam, Chi đoàn cơ quan Công ty, vinh dự được kết nạp vào Đảng. Anh chia sẻ: Với sự giúp đỡ của cấp ủy, Chi bộ, chi đoàn, bản thân tôi luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Là người đảng viên, tôi sẽ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, góp phần xây dựng Chi đoàn, Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Anh Trương Hải Nam, Bí thư Đoàn Công ty, cho biết thêm: Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện các phong trào thi đua, năm 2023, có 8 chi đoàn trực thuộc và 49 đoàn viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 24 đoàn viên là đảng viên hoàn thành xuất sắc chương trình rèn luyện đoàn viên; Đoàn Công ty được Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bài, ảnh: Ngọc Thuấn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới