Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch

Ngày 11/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch lần thứ VIII, năm 2024. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Bệnh viện đa khoa tỉnh (1954-2024).

Giọng nữ
Hội thi Điều dưỡng - hộ sinh - kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch. 

Tham gia vòng chung kết, có 10 thí sinh, được chọn từ 212 thí sinh đã trải qua các phần thi lý thuyết và thực hành tại vòng sơ loại. Các thí sinh thực hiện phần thi ứng xử thanh lịch, tập trung vào nội dung: Xử lý 20 tình huống của Hội điều dưỡng Việt Nam biên soạn, quy định 12 điều y đức của Bộ Y tế, quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, kế hoạch của Bộ Y tế về thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Các thí sinh đã thể hiện kỹ năng giao tiếp, khả năng ứng xử khéo léo, đưa ra những phương án xử lý thấu đáo, hợp tình, hợp lý của người thầy thuốc đối với đồng nghiệp, người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Thí sinh bốc thăm câu hỏi. 
Ban giám khảo tại vòng thi chung kết. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Đỗ Thị Mai Chi, đến từ Trung tâm Chấn thương chỉnh hình; trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích, 1 giải phong trào. ngoài ra, còn trao 3 giải cho thí sinh xuất sắc nhất của phần thi lý thuyết, thực hành và ứng xử thanh lịch.

Lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh trao giải nhất cho thí sinh đạt giải. 
Lãnh đạo Hội điều dưỡng tỉnh trao giải cho các thí sinh đạt giải phụ. 

Hội thi được tổ chức thường niên 5 năm một lần, góp phần tạo phong trào học tập, sáng tạo trong công tác chăm sóc người bệnh; nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong bệnh viện.

Huyền Trăng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới