Truyền thông đưa tin đậm nét về quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Báo chí Nga đồng loạt đưa tin về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Các hãng tin, trang mạng như TASS, RIA Novosti, Fontanka.ru... nêu đậm về các thỏa thuận quan trọng được ký kết trong chuyến thăm về các lĩnh vực: Năng lượng, hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng phòng thí nghiệm để chống dịch bệnh, hợp tác tư pháp, thuế và hải quan... Tổng thống Putin nhấn mạnh hợp tác thành công giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng, bày tỏ ấn tượng về sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân Việt Nam.

Ảnh: ĐĂNG KHOA
Ảnh: ĐĂNG KHOA

Truyền thông Argentina cũng đưa đậm tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin; nhấn mạnh chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Resumen Latinoamericano, báo cánh tả có uy tín tại Mỹ Latin và Tây Ban Nha, cho biết Tổng thống Putin khẳng định tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga.

Các báo Argentina như Infobae và La Nacion đưa nhiều tin, ảnh về các cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Putin với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm, cũng như các cuộc hội kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Trang mạng Reporte Asia của Argentina đưa tin, trong chuyến thăm, hai nước đã ký các văn kiện hợp tác, trong đó có lĩnh vực công nghệ nguyên tử và khai thác dầu khí. Bài viết trên trang dẫn lời đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương nhấn mạnh, chuyến thăm của ông Putin tới Việt Nam thể hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, đa dạng hóa, đa phương hóa của Việt Nam.

Trong khi đó, bài viết trên trang mạng The Guardian có tựa đề "Nga và Việt Nam nhất trí tăng cường quan hệ trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống LB Nga Vladimir Putin". Bài viết cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên đã ký kết hàng chục văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau.

 

Trang France24.com đưa nội dung tương tự, với bài viết "Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin ký các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ với châu Á". Đài DW của Đức đưa tin các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với các lãnh đạo cấp cao Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và năng lượng.

Bài viết của hãng thông tấn AP cho rằng, Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Đề cập đến đường lối ngoại giao "cây tre Việt Nam", bài viết nêu rõ trong chưa đầy một năm qua, Việt Nam đã đón tiếp lãnh đạo của nhiều nước lớn. Theo cựu Đại sứ Anh tại Belarus, Tiến sĩ Nigel Gould-Davies, thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế, điều này cho thấy vị thế của Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế.

Theo NDĐT
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Dự báo thời tiết toàn tỉnh Sơn La ngày 19/7/2024

  Dự báo thời tiết toàn tỉnh Sơn La ngày 19/7/2024

  Bản tin thời tiết -
  Theo thông tin dự báo từ Đài Khí tượng Thuỷ văn Sơn La, trong 24 giờ tới, chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực giữa Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hoạt động yếu dần kết hợp với rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới; áp và độ ẩm ít thay đổi. Thời tiết: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng.
 • 'Đại hội thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng Sơn La giai đoạn 2019 - 2024

  Đại hội thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng Sơn La giai đoạn 2019 - 2024

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 18/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024. Dự Đại hội, có Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; 86 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh.
 • 'Thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế tập thể

  Thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế tập thể

  Kinh tế -
  Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể, Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh Sơn La khóa VI đã tổ chức Hội nghị sơ kết phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể chủ trì Hội nghị.
 • '"Vượt nắng, thắng mưa" chung sức xây dựng nông thôn mới

  "Vượt nắng, thắng mưa" chung sức xây dựng nông thôn mới

  Xã hội -
  Với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, sáng sớm hôm nay 18/7, không quản trời đổ mưa, những cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố nhiệt tình cùng cán bộ, nhân dân xã Chiềng Đen ra quân giúp bản Nam Niệu phát dọn, tu sửa khắc phục sạt lở tuyến đường vào bản; kết hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và hoạt động nghĩa tình.
 • 'Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ làm việc với tỉnh Sơn La

  Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ làm việc với tỉnh Sơn La

  Xã hội -
  Ngày 18/7, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do đồng chí Nguyễn Duy Bính, Phó trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Sơn La về công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại tố cáo và nắm tình hình một số vụ việc khiếu nại tố cáo phức tạp. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.