Lãnh đạo tỉnh chúc mừng ngành Y tế nhân Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 26/2, đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La đã thăm, chúc mừng các đơn vị: Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân Y 6, nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Sở Y tế. 

Tại các điểm đến thăm, các đơn vị đã báo cáo kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và 2 tháng đầu năm; những nhiệm vụ trọng tâm triển khai năm 2024. Năm 2023, ngành y tế tỉnh ta đã thực hiện tốt công tác khám, điều trị, cấp cứu, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ. Các cơ sở y tế đã áp dụng nhiều kỹ thuật y học mới, kỹ thuật cao trong khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, giúp bệnh nhân được thụ hưởng y học tiên tiến tại địa phương. Toàn tỉnh có trên 1,2 triệu lượt người khám, chữa bệnh. Trong năm 2024, ngành Y tế tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh; cung cấp các dịch vụ chuyên sâu và kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở cả 3 tuyến. Duy trì hệ thống giám sát bệnh không lây nhiễm lồng ghép trong hệ thống thông tin y tế quốc gia; tiếp tục thực hiện chuyển đổi số giúp các cơ sở y tế tối ưu hóa hoạt động, tạo tiền đề để xây dựng y tế thông minh...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Sở Y tế. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh quản lý Nhà nước về y tế. Tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chú trọng ứng dụng công nghệ cao trong khám, chữa bệnh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. 
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Bệnh viện Quân Y 6. 
Huyền Trăng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới