Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2024

Ngày 30/11, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, chủ trì Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2024.

 Dự Hội nghị, có Trung tướng Phạm Hồng Chương, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 2; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện Thường trực các huyện ủy, thành ủy, Ban CHQS 12 huyện, thành phố.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2024
Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu với Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023. Tổ chức thành công các hội nghị sơ kết, tổng kết các nghị quyết của Trung ương, Quân đội và của tỉnh. Tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng “Chiến thắng Thượng Lào 1953 - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm”. Tham mưu với UBND tỉnh triển khai kế hoạch quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023; thực hiện có hiệu quả các đề án về quốc phòng, an ninh. Tham mưu, chỉ đạo diễn tập các cấp bảo đảm an toàn tuyệt đối, kết quả 100% đạt loại giỏi và xuất sắc. Công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng được triển khai chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả. Chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tích cực phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện lớn trên địa bàn. Huy động lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian cho các đối tượng.

 Trung tướng Phạm Hồng Chương, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 2, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Phạm Hồng Chương đã ghi nhận những kết quả mà tỉnh Sơn La đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu đã xác định trong nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 và cụ thể hóa, xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả. Thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu về tăng cường lãnh đạo, quản lý chấp hành pháp luật, kỷ luật và bảo đảm an toàn. Tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; quan tâm đầu tư xây dựng các công trình quốc phòng theo quy hoạch thế trận trong khu vực phòng thủ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Đảng ủy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Quân khu 2. Đồng thời, giao Đảng ủy Quân sự tỉnh hoàn chỉnh, sớm ban hành Nghị quyết lãnh đạo năm 2024, cụ thể hóa vào chương trình, kế hoạch hằng tháng, quý để triển khai thực hiện. Đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục tham mưu với tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 44-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Triển khai có nền nếp, hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập xã, phường, thị trấn trong khu vực phòng thủ, kết quả đạt giỏi trở lên, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu về số lượng và chất lượng công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự năm 2024. Phối hợp chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 chặt chẽ, chất lượng, đúng cơ cấu..., phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được xác định trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu tham quan gian hàng nông sản tỉnh Sơn La.
Tin, ảnh: Nguyễn Thư
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Bảo vệ biên giới từ sớm, từ xa: Bài 3. Những “cột mốc sống” nơi biên cương

  Bảo vệ biên giới từ sớm, từ xa: Bài 3. Những “cột mốc sống” nơi biên cương

  Phóng sự -
  Những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã xây dựng được thế trận lòng dân vững chắc, với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân khu vực biên giới. Trong đó, có những “cột mốc sống” là già làng, trưởng bản, người có uy tín với nhiều đóng góp tích cực giữ gìn sự bình yên nơi biên cương.
 • 'Tăng cường các biện pháp phòng trừ dịch hại

  Tăng cường các biện pháp phòng trừ dịch hại

  Kinh tế -
  Vụ xuân năm nay, nông dân toàn tỉnh gieo trồng hơn 107.000 ha cây trồng các loại. Thời điểm này, đang xuất hiện các loại sâu bệnh gây hại cây trồng. Ngành Nông nghiệp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, dự báo tình hình sâu bệnh; hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả.
 • 'Giúp hội viên sản xuất hiệu quả

  Giúp hội viên sản xuất hiệu quả

  Kinh tế -
  Tháng 5/2023, Chi hội làm vườn VAC xã Mường Bú, huyện Mường La thành lập, gồm 17 thành viên, với mục đích giúp nhau sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế. Sau gần một năm đi vào hoạt động, Chi hội đã góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế vườn, nâng cao đời sống của các hội viên.
 • 'Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

  Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

  VẤN ĐỀ HÔM NAY -
  Những năm qua, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người tố cáo được cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người tố cáo được cụ thể hóa, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật.
 • 'Hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Alo 114 -
  Sau 3 năm triển khai Nghị quyết số 217/NQ-HĐND ngày 30/10/2020 của HĐND tỉnh về việc thông qua Đề án hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh giai đoạn 2021-2025, đã góp phần nâng cao khả năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Sơn La.
 • 'Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

  Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

  Kinh tế -
  Những năm qua, huyện Thuận Châu đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các chương trình hỗ trợ nông dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng tăng quy mô đàn; chăn nuôi tập trung quy mô gia trại, trang trại, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân.
 • 'Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

  Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

  Xã hội -
  Trên địa bàn huyện Vân Hồ có 741 người khuyết tật; trong đó, có 669 người khuyết tật đang được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp và các tổ chức, cá nhân của huyện luôn quan tâm, đảm bảo các đối tượng được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách của Nhà nước theo quy định; động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.
 • 'Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

  Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

  Khoa Giáo -
  Hiện nay, toàn huyện Quỳnh Nhai có 1.246 cán bộ quản lý, giáo viên bậc mầm non, tiểu học và THCS. Những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để đội ngũ giáo viên được cập nhật, hoàn thiện và bổ sung các kiến thức, năng lực chuyên môn, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng chương trình giáo dục mới.
 • 'Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/4, Viettel Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La (20/4/2004-20/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bạch Tiến Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
 • 'Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/4, Viettel Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La (20/4/2004-20/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bạch Tiến Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.