Xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất hữu cơ cho một số loại cây ăn quả

Ngày 8/10, Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã họp xét, đánh giá nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất hữu cơ cho cây: Nhãn, xoài, bơ, thanh long tại tỉnh Sơn La”.

                       

Nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất hữu cơ cho cây: Nhãn, xoài, bơ, thanh long tại tỉnh Sơn La”.

           

Đề tài được triển khai từ tháng 9/2019, do Viện Nghiên cứu rau quả chủ trì, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Viện trưởng, làm chủ nhiệm. Sau 3 năm triển khai, đề tài đã xác định được một số biện pháp kỹ thuật phù hợp và hoàn thiện 4 quy trình kỹ thuật sản xuất hữu cơ cho giống nhãn PHM99-1.1, giống xoài GL4, giống bơ sáp, giống thanh long ruột đỏ TL5 đạt TCVN 11041-2:2017.

Xây dựng 4 mô hình sản xuất hữu cơ, cụ thể: 0,2 ha giống nhãn PHM99-1.1 tại bản Hưng Mai, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã; 0,2 ha giống xoài GL4 tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn; 0,2 ha giống bơ sáp tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu và 0,2 ha giống thanh long ruột đỏ TL5 tại bản Tiền Phong, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã.

Qua đánh giá thực tế, các mô hình được áp dụng biện pháp kỹ thuật từ kết quả nghiên cứu của đề tài cho năng suất bằng 60% năng suất của mô hình sản xuất truyền thống và được cấp chứng nhận sản xuất hữu cơ đạt TCVN 11041-2:2017.

           

Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài đạt yêu cầu. Quy trình kỹ thuật có thể áp dụng ngay vào thực tiễn sản xuất, kết quả của đề tài sẽ được chuyển giao cho các cơ quan quản lý nhà nước, các sở, ngành, địa phương để tuyên truyền, chỉ đạo trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng, tạo dựng thương hiệu cho các sản phẩm cây trồng, tăng giá trị sản xuất và thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác.

Duy Tùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới