Ngày 28/6, tại bản Nà Si, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, Trung tâm Nông nghiệp bền vững (Trường Đại học Tây Bắc) tổ chức tập huấn Kỹ thuật sản xuất rau theo hướng hữu cơ cho các hộ dân bản Nà Si.
Cán bộ thực hiện Đề tài giới thiệu kiến thức về nông nghiệp hữu cơ, quy trình kỹ thuật sản xuất rau theo hướng hữu cơ tại lớp tập huấn.
Lớp tập huấn là nội dung thuộc Đề tài “Xây dựng mô hình nông nghiệp theo hướng hữu cơ cho cây rau, củ tại tỉnh Sơn La” do Trung tâm Nông nghiệp bền vững chủ trì, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Phương làm chủ nhiệm. Đề tài được triển khai từ tháng 9/2019 với mục tiêu xây dựng thành công mô hình trồng một số loại rau, củ (cải bắp, sà lách, cà rốt, củ cải trắng) theo hướng hữu cơ tại tỉnh Sơn La; cấp chứng nhận sản xuất hữu cơ cho 1 đơn sản xuất; xây dựng các quy trình trồng một số loại rau, củ (cải bắp, sà lách, cà rốt, củ cải trắng) theo tiêu chuẩn hữu cơ của Việt Nam tại Sơn La.
Tham gia tập huấn, 30 hộ dân bản Nà Si được cung cấp kiến thức về nông nghiệp hữu cơ, quy trình kỹ thuật sản xuất rau theo hướng hữu cơ, như: Lựa chọn vùng sản xuất; tạo độ phì cho đất; các bước làm phân ủ hữu cơ cho cây trồng; kỹ thuật bổ sung các loại phân bón hữu cơ cho đất; quản lý sâu bệnh hại; thu hoạch và bảo quản… Đồng thời, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trồng các loại rau, củ năng suất, chất lượng cao; điều kiện cần và đủ khi tiến hành canh tác rau, củ theo hướng hữu cơ tại địa phương.
Lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật sản xuất rau theo hướng hữu cơ cho người dân, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!