Chuyển đổi số trong hoạt động Đội

“Sinh hoạt Đội số”; “Không gian đọc sách và trải nghiệm sinh hoạt Đội số”; “Cẩm nang đội viên thông minh”; “Cùng em khám phá Mộc Châu qua ô cửa số”... Đó là những công trình được cô giáo Đỗ Thu Thảo, tổng phụ trách Đội, Trường tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu, đam mê, sáng tạo đã tạo bước đột phá trong chuyển đổi số các hoạt động Đội của nhà trường.

Giọng nữ
Cô giáo Đỗ Thu Thảo nhận bằng khen và chứng nhận danh hiệu Huấn luyện viên cấp II Trung ương về công tác Đội.

Trong một buổi sinh hoạt Đội số định kỳ của Trường tiểu học Mộc Lỵ, trên 360 đội viên ai cũng hào hứng, phấn khởi khi được nghe cô Thảo hướng dẫn về các thao tác, kỹ năng dùng các thiết bị thông minh để tra cứu thông tin. Các em được trải nghiệm, học tập và khám phá nhiều nội dung bổ ích, lý thú, phù hợp với lứa tuổi của mình. Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường xuyên để giúp học sinh sớm tiếp cận các hoạt động số.

Cô giáo Đỗ Thu Thảo đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, đưa chuyển đổi số vào giảng dạy và các hoạt động Đội. Toàn bộ hệ thống hồ sơ, sổ sách của liên đội, sổ sách bài giảng của cá nhân được thực hiện trên nền tảng số và việc quản lý theo dõi rèn luyện của học sinh là thiếu niên, nhi đồng được thực hiện thông qua app “Em làm việc tốt”. Nhiều công trình “Vì đàn em thân yêu” năm học 2023-2024, như: “Không gian đọc sách và trải nghiệm sinh hoạt đội số”; “Cẩm nang đội viên thông minh” thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đặc biệt, cô Thảo đã cùng các giáo viên nhà trường xây dựng công trình “Cùng em khám phá Mộc Châu qua ô cửa số”, thông qua công trình này các em được tìm hiểu Mộc Châu điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới qua từng phần giới thiệu về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đặc sản của quê hương...

Cô giáo Đỗ Thu Thảo, chia sẻ: Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động để tăng cường năng lực số cho thiếu nhi, giúp các em sử dụng các thiết bị thông minh để tra cứu thông tin và biết tự bảo vệ mình trên không gian mạng. Khi tham gia các hoạt động đội, các em rất hứng thú khi được trải nghiệm các hoạt động số.

18 năm gắn bó với công tác đội, cô Thảo luôn nỗ lực cống hiến không mệt mỏi, nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh và huyện, chỉ huy đội giỏi toàn quốc, được tặng Huy hiệu phụ trách giỏi cấp Trung ương, Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ, cùng nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và Tỉnh đoàn Sơn La. Năm học 2023-2024, cô Thảo là tổng phụ trách Đội duy nhất của tỉnh Sơn La vinh dự được nhận danh hiệu Huấn luyện viên cấp II Trung ương về công tác đội.

Nguyễn Vân (CTV)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới