Hội đàm trao đổi kinh nghiệm công tác hội và phong trào phụ nữ

Ngày 20/6, tại thành phố Sơn La, đã diễn ra Hội đàm trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Hội LHPN tỉnh Sơn La và Hội LHPN các tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Bang, Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay, Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào.

Giọng nữ
Hội đàm trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Hội LHPN tỉnh Sơn La và Hội LHPN các tỉnh nước CHDCND Lào. 
Hội LHPN các tỉnh nước CHDCND Lào chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sơn La.

Trước khi diễn ra hội đàm, Hội LHPN các tỉnh Hủa Phăn, Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Bang, Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sơn La. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã chào mừng Hội LHPN 5 tỉnh Bắc Lào đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, đề nghị Hội LHPN tỉnh Sơn La và Hội LHPN các tỉnh Bắc Lào phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tổ chức chương trình hội đàm thành công; tích cực trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, góp phần đẩy mạnh các phong trào, công tác hội phụ nữ.

Đồng chí Lưu Minh Quân tặng quà cho Hội LHPN các tỉnh nước CHDCND Lào.

Tại hội đàm, Hội LHPN tỉnh Sơn La và Hội LHPN các tỉnh nước CHDCND Lào đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của mỗi tỉnh; đánh giá tình hình, kết quả hợp tác giữa Hội LHPN các tỉnh; kinh nghiệm công tác hội và phong trào phụ nữ.

Các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền chính trị, tư tưởng; củng cố và phát triển tổ chức hội, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, bình đẳng giới; công tác đào tạo nghề, việc làm; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các mô hình hiệu quả; các hoạt động của phụ nữ vùng biên giới…

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào, phát biểu tại hội đàm.

Những năm qua, Hội LHPN tỉnh Sơn La và Hội LHPN các tỉnh nước CHDCND Lào đã tổ chức các đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm, học hỏi thông tin lẫn nhau. Trong đó, có hội LHPN cấp huyện, xã, bản giáp biên giới quan tâm đến việc tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho phụ nữ dọc hai bên biên giới và cùng nhau giao lưu văn hóa. Đồng thời, tham gia cùng các đoàn công tác của tỉnh và huyện sang thăm, chào mừng những ngày lễ quan trọng của hai nước.

Năm 2023, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã tổ chức đoàn công tác thăm và làm việc tại các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào; đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sơn La tham gia Đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Việt Nam thăm hữu nghị nước CHDCND Lào và vinh dự được tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào.

Đại biểu Hội LHPN tỉnh Sơn La dự hội đàm.
Các đại biểu ký kết biên bản làm việc.
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày nông sản.
Tin, ảnh: Mạnh Hùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới